เทศกาลขนมไทยจากหัวใจสู่สายใยรัก น้อมเกล้า ฯ ถวายแด่แม่ของแผ่นดินชมขนมมงคล 9 ชั้น เทิดพระเกียรติฯ และขนมเปี๊ยะไส้มงคล ใหญ่ที่สุดในโลก

24 Jul 2006

กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา

เนื่องในวโรกาสอันเป็นมหามงคลยิ่ง สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมายุครบ 74 พรรษา ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทาวน์ รัตนาธิเบศร์ ได้ร่วมกับ สมาคมผลิตภัณฑ์ชุมชนไทย บริษัทร้อยตะวัน 121 จำกัด ชมรมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย และชมรม เอส เอ็ม อี ภูมิปัญญาไทย จัดงานเทศกาลขนมไทย จัดทำขนมมงคล 9 ชนิด เทิดพระเกียรติฯ เส้นผ่าศูนย์กลาง 4.74 เมตร สูง 99 เซนติเมตร มีทั้งหมด 9 ชั้น ตลอดจนได้จัดทำขนมเปี๊ยะไส้มงคลใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อเป็นกิจกรรมเทิดพระเกียรติฯ ภายใต้แนวคิด “ จากหัวใจสู่สายใยรัก น้อมเกล้า ฯ ถวายแด่แม่ของแผ่นดิน ” ระหว่างวันที่ 28 กรกฎาคม – 6 สิงหาคม ศกนี้ ณ บริเวณชั้น 3 โซน FOOD TOWN ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทาวน์ รัตนาธิเบศร์

ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจโดยมิได้คำนึงถึงประโยชน์สุขส่วนพระองค์ และเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการประชาสัมพันธ์ ภูมิปัญญาไทย ด้านการทำขนมไทย ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ขยายพื้นที่การจัดจำหน่าย ให้ก้าวไกลไปทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นการช่วยเชิดชูอนุรักษ์ขนมไทย ซึ่งมีประวัติศาสตร์อันยาวนานที่ควรค่าแก่การระลึกจดจำ และชื่อของขนมไทยยังบ่งบอกได้ถึงคุณค่าและความหมายเป็นสิริมงคลอีกด้วย ดังนั้นเพื่อเป็นการถ่ายทอดศิลปะอันล้ำค่า ภายในงานจึงจัดให้มีกิจกรรมถ่ายทอดเรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์ได้อย่างประทับใจ ดังนี้

การจัดทำขนมมงคล 9 ชนิด เทิดพระเกียรติฯ เส้นผ่าศูนย์กลาง 4.74 เมตร สูง 99 เซนติเมตร มีทั้งหมด 9 ชั้น

นิทรรศการและสาธิตขนมไทย ที่สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีนาถทรงโปรด

ประกวดจัดกระเช้าขนมมงคลเพื่อแม่,การประกวดบรรจุภัณฑ์ขนมไทย,ประกวดขนมชั้น ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี(ประกาศผลรางวัลพร้อมพิธีมอบรางวัลในวันที่ 29 กรกฎาคม 2549 )

พร้อมกิจกรรมการแสดงบนเวที และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายและนอกจากนี้ยังจัดให้มีโซนของฝาก สำหรับมอบเป็นของขวัญกำนัลแด่คุณแม่ ตลอดจนการแสดงจัดจำหน่ายขนมไทย อาทิ

โซนจำหน่ายขนมมงคล

โซนจำหน่ายขนมไทยโบราณและขนมไทยในอดีตจำหน่าย

โซนจำหน่ายขนมไทยปัจจุบันและขนมไทยประยุกต์จำหน่าย

โซนจำหน่ายขนมไทยพื้นบ้าน

โซนจำหน่ายเครื่องดื่ม ชา กาแฟ โบราณ

โซนผู้สนับสนุน หน่วยงาน องค์กรต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอเชิญทุกท่านพบกับกิจกรรมที่สร้างสรรค์สร้างความประทับใจในความเป็นไทย เลือกซื้อขนมไทยของขวัญแด่คุณแม่ ได้ตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม – 6 สิงหาคม 2549 (พิธีเปิดงานในวันที่ 29 กรกฎาคม 2549) ณ บริเวณชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทาวน์ รัตนาธิเบศร์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2986-3300-2

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่:

แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)

รัชดาภรณ์ บุญต่อ (ออ) โทร. 02-264-5555 ต่อ 4104 มือถือ 01-5536797 โทรสาร 02-264-5575 [email protected]