สกอ.นำทัพมหาวิทยาลัยทั่วประเทศแสดงผลงาน ในงาน"มหกรรมอุดมศึกษาครั้งที่ 3"

10 Jul 2006

กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--คอร์ แอนด์ พีค

สำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา (สกอ.) ประกาศจัดงาน"มหกรรมอุดมศึกษาครั้งที่ 3 (University Fair 2006) อย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 27-30 กรกฎาคม 2549 เวลา 09.00-19.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระดมวิทยาลัยทั่วประเทศจากภาครัฐและภาคเอกชนเข้านำเสนอผลงาน นวัตกรรม และการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอน รวมถึงระบบแอดมิชชั่น

ศาสตราจารย์พิเศษภาวิช ทองโรจน์ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา กล่าวถึงการจัดงาน"มหกรรมอุดมศึกษาครั้งที่ 3" ว่า การจัดงานในครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือเป็นอย่างดีระหว่างสกอ. มหาวิทยาลัย และวิทยาลัยต่าง ๆ เป็นจำนวนกว่า 300 สถาบันทั่วประเทศ เพื่อเป็นจุดนัดพบทางการศึกษาครั้งสำคัญระหว่างมหาวิทยาลัย และนักเรียน นักศึกษา ตลอดจนผู้สนใจทั่วไป ที่ต้องการจะเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอกได้มีโอกาสรับทราบข้อมูลการเรียนการสอนที่ครบถ้วน และสมบูรณ์ของแต่ละมหาวิทยาลัยที่นำเสนอในรูปแบบของการจัดแสดงนิทรรศการ และการสัมมนาในหัวข้อต่าง ๆ มากมาย

สกอ.คาดว่าผู้เข้าชมงานปีนี้จะได้ประโยชน์เป็นอย่างมากในยุคสังคมแห่งการเรียนรู้และการจัดงานในครั้งนี้ ถือเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาระบบการศึกษาของไทยให้ทัดเทียมกับนานาประเทศ "ศาสตราจารย์พิเศษ ภาวิช กล่าวในตอนท้าย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

คุณปาริชาติ สุวรรณ์

ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์