ไปรษณียบัตรทายผลบอลถล่มทลายก่อนวันชิง คาดแฟนบอลส่งใหม่ล็อตใหญ่หลังเกมพลิกล็อก

06 Jul 2006

กรุงเทพฯ--6 ก.ค.--ไปรษณีย์ไทย

สามวันสุดท้ายของเกมคาดเป็นจุดพลิกผันของไปรษณียบัตรทายผลบอลโลก แฟนบอลเตรียมส่งทายผล “รถด่วนเที่ยวสุดท้าย” หลังเกมพลิกล็อกหลายตลบ ยอดจำหน่ายเมื่อวานพุ่งพรวดอีก 15 ล้านใบ เชื่อมั่นยอดซื้อท้ายเกมมาแบบถล่มทลายเกิน 50 ล้านใบแน่

นางปริษา ปานะนนท์ ผู้จัดการส่วนสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า ยอดจำหน่ายไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลก 2006 ก้าวมาถึงจุดเปลี่ยนสำคัญหลังจากบรรดาแฟนบอลชาวไทยรอดูทีท่าของเกมจนถึงรอบรองชนะเลิศคู่แรกเมื่อวานนี้ โดยผลของเกมที่พลิกล็อกจะทำให้มีการส่งไปรษณียบัตรทายผลกันมากขึ้น เนื่องจากเมื่อทีมเต็งที่เคยทายไว้ก่อนหน้านี้หลุดโผไปแล้ว ก็คงจะต้องส่งกันเข้ามาใหม่

“ยอดจำหน่ายเมื่อวานวันเดียวพุ่งขึ้นมาอีก 15 ล้านใบ เมื่อเทียบกับ 10 ล้านใบเมื่อวันก่อน ทำให้เราคาดว่าจะพุ่งขึ้นอีกหลายเท่าตัวในช่วง 4 วันที่เหลืออยู่ โดยเฉพาะหลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันคืนนี้ (5 ก.ค.) นับจากวันที่ 6 เป็นต้นไป จนถึงวันสุดท้ายคือ 8 ก.ค. เหมือนเช่นที่เคยเป็นมาแล้วเมื่อคราวฟุตบอลโลก 4 ปีก่อน และฟุตบอลยูโรเมื่อสองปีที่แล้ว ซึ่งคาดว่าจะมียอดเพิ่มขึ้นก่อนรอบชิงอีกมากกว่า 50 ล้านใบ รวมแล้วน่าจะเป็นตามเป้าหมายคือ 170-180 ล้านใบ”

นอกจากจำนวนไปรษณียบัตรที่ทางไปรษณีย์ไทยได้สำรองไว้อย่างเพียงพอแล้ว ทุกที่ทำการไปรษณีย์ยังอำนวยความสะดวกให้แฟนบอลได้ร่วมสนุกกับการทายผลครั้งนี้อย่างเต็มที่ โดยขยายเวลาให้ส่งไปรษณียบัตรได้จนถึงเวลา 18.00 น. ของวันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม ทั้งนี้การลำเลียงไปรษณียบัตรทายผลบอลไปยังหนังสือพิมพ์ไทยรัฐได้เริ่มขึ้นแล้วตั้งแต่วันนี้ (5 ก.ค.49) เป็นต้นมา

อนึ่ง การใช้ไปรษณียบัตรเป็นสื่อในการทายผลฟุตบอลโลกครั้งนี้ มีหนังสือพิมพ์ไทยรัฐซึ่งตั้งรางวัลไว้สูงกว่า 30 ล้านบาทเป็นรายใหญ่ที่สุดประมาณร้อยละ 98 ที่เหลือเป็นกิจกรรมของสถานีโทรทัศน์ไอทีวี และผลิตภัณฑ์หลอดไฟฟิลิปส์ รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามได้ที่ส่วนบริการลูกค้าธุรกิจ โทร. 0 2831 3096 หรือ Call Center โทร.1545

แผนกประชาสัมพันธ์ ส่วนสื่อสารการตลาด โทรศัพท์ 0 2 831 3510 - 12