SIIT รับมอบทุนจาก “สวทช” สนับสนุนนักเรียนที่สนใจศึกษาต่อทางด้านวิทยาศาสตร์ระดับอุดมศึกษา

10 Apr 2006

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น

SIIT หรือ สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รับมอบทุนการศึกษาจากสำนักงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช) จำนวน 10 ทุน เพื่อมอบต่อให้แก่นักเรียนโรงเรียนวิทยาศาสตร์ซึ่งได้แก่ โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ และ โรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย เพื่อศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา

ทุนการศึกษาดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายที่จะส่งเสริมและพัฒนานักเรียนที่จบการศึกษาจากโรงเรียนวิทยาศาสตร์ให้มีโอกาสได้เรียนรู้อย่างต่อเนื่องในระดับอุดมศึกษา นักเรียนที่ได้รับทุนนี้นอกจากจะได้รับเงินช่วยเหลือทางการศึกษาแล้วยังมีโอกาสได้ทำงานวิจัยอย่างใกล้ชิดกับนักวิจัยในสำนักงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ เพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์และพัฒนาแนวความคิดเพื่อให้เป็นนักวิจัยที่มีประสิทธิภาพต่อไปในอนาคต

สำหรับทุนการศึกษานี้ทางสำนักงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช) ได้มอบให้กับ สถาบันอุดมศึกษาเพียง 4 แห่งเท่านั้น ซึ่ง 1 ใน 4 คือ SIIT หรือ สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทั้งนี้ทาง SIIT ได้ดำเนินการสอบคัดเลือกนักเรียนเพื่อรับทุนการศึกษาไปแล้วเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งนักเรียนที่ได้รับทุนในครั้งนี้ถือเป็นรุ่นที่ 2 ของโครงการ

หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ

คุณชนัญชิดา นันทกิจดำรง (จี๊ด) Media Relations

บริษัทไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด

โทรศัพท์ 02-238-1881 # 301 มือถือ 09-124-4430

โทรสาร 02-238-3325