กรุงไทยขยายสินเชื่อสวัสดิการสู่กองทัพภาคที่ 3

19 May 2006

กรุงเทพฯ--19 พ.ค.--ธนาคารกรุงไทย

ธนาคารกรุงไทย ขยายสินเชื่อสวัสดิการให้กับข้าราชการและลูกจ้างในสังกัดกองทัพภาคที่ 3 อีกกว่า 20,000 ราย วงเงิน 500 ล้านบาท พร้อมออกสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏธงฟ้ามหาชน ลดดอกเบี้ยลงจากปกติ 3% เป็นเวลา 3 เดือน เชื่อบรรลุเป้าสินเชื่อรายย่อยสำหรับข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจในปีนี้ 3,300 ล้านบาท เผยไตรมาสแรก ลงนามปล่อยกู้ไปแล้ว 1,300 ล้านบาท

นายปรีชา ภูขำ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส ผู้บริหารสายงาน สายงานธุรกิจภาครัฐ บมจ.ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงการสนับสนุนสินเชื่อเพื่อเป็นสวัสดิการแก่ข้าราชการและลูกจ้างประจำสังกัดกองทัพภาคที่ 3 ร่วมกับ พลโท สพรั่ง กัลยาณมิตร แม่ทัพภาคที่ 3 ในวงเงิน 500 ล้านบาท ให้กับข้าราชการและลูกจ้างประจำในสังกัดกว่า 20,000 ราย ซึ่งปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ

สำหรับบริการสินเชื่อที่ธนาคารจะให้กับกองทัพภาคที่ 3 นั้น ได้แก่ สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย และสินเชื่ออุปโภคบริโภค ซึ่งประกอบด้วย สินเชื่อเพื่อซื้อรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ สินเชื่อเพื่อศึกษาต่อ สินเชื่อเพื่อซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ รวมทั้งสินเชื่อทั่วไป เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพ โดยธนาคารคิดดอกเบี้ยในอัตราพิเศษ ระยะเวลาผ่อนชำระยาวนาน นอกจากนี้ธนาคารยังได้ตั้งวงเงินในส่วนของสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ สำหรับสำรองไว้ใช้จ่ายในยามฉุกเฉินด้วย โดยให้กู้สูงสุด 10 เท่าของเงินเดือน โดยไม่ต้องมีบุคคลค้ำประกัน นอกจากนี้เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระและเสริมสภาพคล่องให้กับประชาชน ในภาวะที่ราคาน้ำมันและอัตราดอกเบี้ยได้ปรับตัวเพิ่มขึ้น รวมทั้งสนับสนุนโครงการธงฟ้ามหาชนของรัฐบาล ธนาคารได้ออกโครงการพิเศษ “สินเชื่อกรุงไทยธนวัฏธงฟ้ามหาชน” เพื่อให้ลูกค้ากู้ในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำเป็นพิเศษ เป็นระยะเวลา 3 เดือน หลังได้รับอนุมัติ โดยลดจากดอกเบี้ยสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏปกติถึง 3% คือคิดในอัตรา MRR บวก 0.50% ต่อปี หรือเท่ากับ 8.50% ต่อปี สำหรับยอดสินเชื่อที่ใช้ภายใน 3 เดือนหลังอนุมัติ โดยให้กู้ทั้งลูกค้ารายใหม่ที่ผ่านบัญชีเงินเดือนกับธนาคาร และลูกค้าสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏรายเดิมที่ขอใช้สินเชื่อเพิ่มเติม ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2549 นายปรีชา ภูขำ ได้กล่าวในตอนท้ายว่า ในปีนี้ ธนาคารตั้งเป้าเพิ่มหน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจมาใช้สินเชื่อสวัสดิการกับธนาคารไม่ต่ำกว่า 15 แห่ง วงเงินรวม 3,300 ล้านบาท ซึ่งมั่นใจว่าทำได้อย่างแน่นอน เพราะในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา ธนาคารได้ลงนามให้สินเชื่อสวัสดิการแก่กองทัพภาคที่ 1 กองทัพภาคที่ 2 และสำนักงานประกันสังคม ซึ่งมีข้าราชการ ลูกจ้าง ประจำและพนักงานกว่า 60,000 คน วงเงินรวม 1,300 ล้านบาท

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ

ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์

โทร. 0-2208-4174-7