AMD ร่วมแสดงความยินดีกับ NINTENDO วางตลาด Wii สุดยอดเครื่องเล่นเกมแห่งอนาคต

23 Nov 2006

กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์

บริษัท เอเอ็มดี (NYSE: AMD) ร่วมแสดงความยินดีกับบริษัท นินเทนโด (Nintendo) ในโอกาสที่นินเทนโดเริ่มวางจำหน่ายเครื่องเล่น Wii? อย่างเป็นทางการในอเมริกาและทั่วโลก "Hollywood" คือกราฟฟิกโปรเซสเซอร์ของเอเอ็มดี ที่นินเทนโดบรรจงเลือกให้เป็นหัวใจของ Wii ในด้านกราฟฟิก ด้วยมุ่งหวังให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ในการเล่นเกมและอินเตอร์แอคทีฟที่สมจริงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในอดีต

"วิสัยทัศน์ของนินเทนโดคือ ทำในสิ่งที่ใหม่และแตกต่าง และนั่นคือ Wii เทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังคือสิ่งที่ทำให้เราได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ในการเล่นเกม ที่ทั้งสนุกและสมบูรณ์แบบ ภายใต้ฟอร์มแฟกเตอร์ที่สวย พร้อมการทำงานที่เงียบสนิท" มร.เร็กจี้ ฟิลส์-เอม (Reggie Fils-Aime) ประธานบริษัทนินเทนโด อเมริกา กล่าวและว่า "Wii ของนินเทนโด ไม่ได้แค่ทำให้วิถีการเล่นเกมเปลี่ยนไปจากเดิมเท่านั้น แต่การอินเตอร์แอคทีฟกับเกมและทีวีก็เปลี่ยนไปด้วย" "แนวคิดใหม่ของนินเทนโดที่ต้องการทำในสิ่งที่แตกต่างได้ก่อให้เกิดกระแสความตื่นเต้นขยายออกไปทั่วโลก การเปิดตัว Wii นับเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ของนินเทนโด และเป็นชัยชนะของเกมเมอร์ทั่วโลกที่ได้เป็นเจ้าของเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่นี้" มร.เดฟ ออร์ตัน (Dave Orton) รองประธานฝ่ายบริหาร กลุ่มธุรกิจวิชวลและมีเดีย บริษัทเอเอ็มดี กล่าวและว่า "ความสัมพันธ์ระหว่างเอเอ็มดีกับ

นินเทนโดเริ่มต้นครั้งแรกใน GameCube และยิ่งแน่นแฟ้นขึ้นเมื่อได้ร่วมมือกันอีกครั้งในการพัฒนา Wii"

เกี่ยวกับ AMD

เอเอ็มดี (NYSE: AMD) คือผู้นำนวัตกรรมการประมวลผลในตลาดคอมพิวเตอร์, กราฟฟิก และสินค้าคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ เอเอ็มดีมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรม นำเสนอทางเลือก และกระตุ้นการเติบโตของอุตสาหกรรม ด้วยโซลูชั่นที่มุ่งตอบสนองทุกๆความต้องการของผู้ใช้เทคโนโลยี และช่วยเพิ่มอำนาจให้กับผู้บริโภคทั่วไปไปจนถึงองค์กรธุรกิจทั่วโลก ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.amd.com