จิออดาโน ไว้วางใจเลือกแปซิฟิค อินเตอร์เน็ต เสริมประสิทธิภาพธุรกิจระดับภูมิภาค

13 Jul 2007

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

จิออดาโน แบรนด์เสื้อผ้าทันสมัยระดับโลก เลือกระบบการสื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ตสมบูรณ์แบบของ แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการการสื่อสารโทรคมนาคมผ่านอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รองรับการดำเนินงานของบริษัทกว่า 70 สาขาทั่วไทย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานและตอบสนองความต้องการของลูกค้า รวมถึงเสริมศักยภาพในการสื่อสารกับสำนักงานสาขาทั่วภูมิภาคให้คล่องตัวยิ่งขึ้น

ระบบการจัดการสินค้าผ่านระบบออนไลน์ (Online Sales) ซึ่งเป็นแอพพลิเคชันที่จิออดาโน ฮ่องกง พัฒนาขึ้นเอง เชื่อมต่ออยู่บนเครือข่าย PacNet MPLS VPN ที่รวดเร็วและปลอดภัยของแปซิฟิค อินเทอร์เน็ต เพื่อให้พนักงานสามารถค้นหาข้อมูลในสต็อคสินค้าทั้งในสาขาของตน สาขาอื่นๆ และคลังสินค้าได้ เพื่อให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทันที นอกจากนี้ระบบยังสามารถส่งข้อมูลยอดขายของแต่ละสาขากลับไปยังสำนักงานที่กรุงเทพฯ และที่ฮ่องกงได้แบบเรียลไทม์ ทำให้ผู้บริหารสามารถตรวจสอบข้อมูลยอดขายของแต่ละสาขาได้จากระบบทุกที่ทุกเวลา

สำหรับลูกค้าที่เป็นสมาชิกของจิออดาโน ก็ยังได้รับประโยชน์จากการเชื่อมต่อเครือข่ายของสาขา ด้วยการรับส่วนลดและสิทธิพิเศษจากการซื้อสินค้าในร้านของจิออดาโน ได้ทุกสาขาในทุกประเทศ

นางสาวแทมมี่ โทห์ (Tammy Toh) ผู้จัดการฝ่ายโอเปอเรชั่น บริษัท จิออดาโน (ไทย) จำกัด กล่าวว่า การใช้บริการจากระบบการสื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ตสมบูรณ์แบบของแปซิฟิค อินเทอร์เน็ต ช่วยทำให้บริษัทได้เปรียบในการทำธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการนำข้อมูลมาใช้ในเชิงธุรกิจ เช่น การตรวจยอดขายแต่ละสาขา การปรับวิธีการดำเนินงาน แผนการส่งเสริมการขาย และการบริหารจัดการการจัดซื้อ รวมถึงวางแผนเรื่องโลจิสติกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“เนื่องจากข้อมูลยอดขายของจิออดาโน มีความสำคัญ และเราต้องเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลสมาชิกที่ฮ่องกงเพื่อให้สมาชิกสามารถได้รับสิทธิพิเศษได้ทั่วโลก ดังนั้น เราจึงต้องการเครือข่ายที่มีความปลอดภัยสูง ขณะเดียวกันก็ต้องส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งในขณะนั้นมีผู้ที่ให้บริการ VPN กับเราได้มีเพียงสองราย หนึ่งในนั้นคือแปซิฟิค อินเทอร์เน็ต และเมื่อผนวกกับการที่แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต เป็น Regional ISP ที่ทาง จิออดาโน ฮ่องกงและสิงคโปร์ แนะนำและใช้บริการอยู่แล้ว ในที่สุด เราจึงตัดสินใจเลือกแปซิฟิค อินเทอร์เน็ต และเราก็ยังคงใช้บริการมาอย่างต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้ ตั้งแต่บริการ VPN บนเครือข่ายแบบ Dial-up จนพัฒนามาเป็น VPN บนเครือข่าย ADSL ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานได้เป็นอย่างดี และจะเป็นทางเลือกแรกของเราสำหรับการขยายงานในอนาคต” นางสาวโทห์กล่าว

นอกจากการเชื่อมโยงระบบสำหรับสาขาทั้งหมด แล้ว นางสาวโทห์ กล่าวว่า “ทางจิออดาโน ประเทศไทย ยังไว้วางใจในบริการอื่นๆ จากแปซิฟิค อินเทอร์เน็ต ประกอบด้วย การทดสอบระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ระหว่างสาขา และระบบ VoIP เพื่อให้การทำงานและการสื่อสารระหว่างสาขามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”

จิออดาโน เป็นแบรนด์เสื้อผ้าทันสมัย มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศฮ่องกง เมื่อประมาณปี 1981 โดยได้เปิดดำเนินการมาแล้ว 26 ปี และปัจจุบันมีสาขากว่า1,800 สาขา ครอบคลุมแทบทุกประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงออสเตรเลีย เกาหลี ญี่ปุ่น ดูไบ โดยสาขาล่าสุด คือ สาขาแวนคูเวอร์ ที่ประเทศแคนาดา และในอนาคตมีโครงการที่จะเปิดสาขาในยุโรป

เกี่ยวกับบริษัท แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทในเครือของกลุ่มบริษัทแปซิฟิค อินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาด NASDAQ และเป็นผู้ให้บริการการสื่อสารบนอินเทอร์เน็ตที่ครบวงจรรายใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก มีสาขาอยู่ใน 7 ประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ ออสเตรเลีย อินเดีย ไทย และมาเลเซีย แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต(ประเทศไท) มีบริการการสื่อสารบนอินเทอร์เน็ตครบวงจรคุณภาพสูงสำหรับองค์กรธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ และผู้ใช้งานตามบ้าน

ข้อมูลเพิ่มเติม www.pacific.net.th

ข้อมูลประชาสัมพันธ์ติดต่อ

คุณรวิษฎา อังคีรส

คุณภาณุมาศ บุญญาธิเกษม

โทรศัพท์ 0-2618-8888 โทรสาร 02-618-8450

ประชาสัมพันธ์ข่าวโดย:

เมธาวี เฉลิมธนศักดิ์ /มงคล จุลโยธิน

บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด

โทรศัพท์: 0 2971 3711 โทรสาร: 0 2521 9030

อีเมล์: [email protected] /[email protected]