ภาพข่าว: อีซูซุส่งแรงใจเชียร์เจ้าหนูนักเบสบอลไทยคว้าชัยที่ฮ่องกง

11 Jul 2007

กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--ไดอิจิ คิคากุ

กลุ่มอีซูซุในประเทศไทยโดยบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด และบริษัท อีซูซุมอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนนักเบสบอลยุวชนทีมชาติไทยรุ่นอายุ 11-12 ปี ( Little League Baseball Thailand National Team) ไปแข่งขันรายการ “ลิตเติ้ล ลีก อินเตอร์เนชั่นแนล ทัวร์นาเมนต์ 2007” (Little League International Tournament 2007) ซึ่งเป็นการแข่งขันเบสบอลระดับยุวชนนานาชาติ โดยมีทีมยุวชนเข้าแข่งขันทั้งสิ้นจาก 10 ประเทศ ประกอบด้วยสาธารณรัฐฟิลิปปินส์, สาธารณรัฐอินโดนีเซีย, สาธารณรัฐประชาชนจีน, เกาหลี, ไต้หวัน, ฮ่องกง, นิวซีแลนด์, กวม, เกาะนอร์ทเทิร์นมาเรียน่า (CNMI) และไทย

โอกาสนี้ มร.โมริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ซึ่งได้เดินทางไปส่งและให้กำลังใจแก่นักกีฬาเบสบอลยุวชนทีมชาติไทย ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิก่อนออกเดินทางสู้ศึก “ลิตเติ้ล ลีก อินเตอร์เนชั่นแนล ทัวร์นาเมนต์ 2007” ณ สนามฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ กล่าวว่า “อีซูซุให้การสนับสนุนทีมเบสบอลยุวชนชาติไทยติดต่อกันเป็นปีที่ 4 ปีแล้ว ด้วยความหวังให้เยาวชนไทย และเยาวชนญี่ปุ่นที่พำนักในประเทศไทยได้ทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และใช้เวลาว่างอย่างเป็นประโยชน์ รวมทั้งมีโอกาสได้ไปเพิ่มประสบการณ์ในการแข่งขันระดับนานาชาติ เพื่อนำมาพัฒนาการเล่นของตนเองต่อไป”

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเหล่ายุวชนเบสบอลทีมชาติไทยได้ทำการฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาทักษะการเล่นตลอดจนปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการสู้ศึกครั้งนี้อย่างแข็งขัน โดย มร. อิซาโอะ อาโอยามะ โค้ชผู้ดูแลการฝึกซ้อมเปิดใจถึงความพร้อมในการสู้ศึกครั้งนี้ว่า “ที่ผ่านมาในการแข่งขันระดับนานาชาติ สมาชิกทีมเราเสียเปรียบในเรื่องขนาด น้ำหนักตัว และประสบการณ์การแข่งขันที่น้อยกว่าทีมจากประเทศอื่นๆ แต่ปีนี้เรามีความพร้อมมากขึ้น น่าจะทำได้ดีกว่าปีที่ผ่านๆ มาแน่นอน”

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่:

Sudarat Sirimaneewatchara (Jew)

PR Executive : Dai-Ichi Kikaku Co.,Ltd.

Tel : 0-2949-2786

e-mail : [email protected]