ซาโนฟี่-อเวนตีส และบริสตอล-ไมเยอร์ สควิบบ์ มีชัยในการดำเนินคดี เรื่องสิทธิบัตรยา พลาวิกซ์ในสหรัฐอเมริกา

27 Jun 2007

กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--โฟร์ ฮันเดรท

กรุงปารีส ฝรั่งเศส และนครนิวยอร์ค : บริษัท ซาโนฟี่ - อเวนตีส และบริษัท บริสตอล-ไมเยอร์ สควิบบ์ ประกาศว่าศาลท้องถิ่นทางตอนใต้ของนครนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ได้ยืนยันการมีผลบังคับใช้ตามกฎหมายสิทธิบัตรของสหรัฐฯ ที่ 4,847,265 ในการคุ้มครอง clopidogrel bisulfate ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์สำคัญในยา พลาวิกซ์ (Plavix) โดยการปกป้องสิทธิบัตรสำคัญสำหรับผลิตภัณฑ์นี้ ในสหรัฐจะยังดำรงอยู่จนถึงปี 2011

ศาลยังได้ตัดสินว่ายาชื่อสามัญ clopidogrel bisulfate ของบริษัท อะโปเทกซ์ (Apotex) ได้ละเมิดสิทธิบัตรของซาโนฟี่-อเวนตีส และได้ห้าม อะโปเทกซ์วางตลาดผลิตภัณฑ์นี้ในสหรัฐฯ จนกว่าสิทธิบัตรจะหมดอายุ

ข้อมูลเกี่ยวกับ ซาโนฟี่-อเวนตีส

บริษัทซาโนฟี่-อเวนตีส เป็นหนึ่งในบริษัทอุตสาหกรรมยาชั้นนำของโลก เป็นอันดับ 1 ในยุโรป โดยมีองค์กรวิจัยและพัฒนาระดับโลกสนับสนุนอยู่ ซาโนฟี่-อเวนตีส กำลังพัฒนาสู่ตำแหน่งผู้นำในยาสำหรับ 7 กลุ่มการรักษา คือ โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคหลอดเลือดตีบตัน โรคมะเร็ง โรคเกี่ยวกับระบบเมตาบอลิก โรคระบบประสาทส่วนกลาง โรคทางอายุรกรรม และวัคซีน บริษัท ซาโนฟี่-อเวนตีสมีหุ้นที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ในกรุงปารีส

(EURONEXT: SAN) และ ในนครนิวยอร์ค (NYSE: SNY)

ข้อมูลเกี่ยวกับ บริสตอล ไมเยอร์ สควิบบ์

บริสตอล ไมเยอร์ สควิบบ์ เป็นบริษัทยาและผลิตภัณฑ์การดูแลสุขภาพ ซึ่งมีพันธกิจในการยืดอายุและเสริมให้ชีวิตมนุษย์ดีขึ้น

คุณสิทธิกร เสงี่ยมโปร่ง โทร. 081-913-1291