แอนดี้-ติว-ดีเจพล่ากุ้ง ร่วมกับชมรมคนรักกรุงเทพฯ บุกสวนอ้อยชวนเปลี่ยนหลอดไฟประหยัดพลังงาน ลดภาวะโลกร้อน

10 Aug 2007

กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--พีอาร์ 360 องศา

หลังจากที่ กรุงเทพมหานคร ได้จัดโครงการ ชมรมคนรักกรุงเทพฯ ขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้คนกรุงเทพฯ โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชน นิสิต นักศึกษา ได้สมัครเป็นสมาชิกชมรมแล้วมารวมพลัง แก้ปัญหาและพัฒนากรุงเทพฯ สร้างสรรค์กิจกรรมอันเป็นสาธารณประโยชน์ โดยมีเป้าหมายร่วมกัน คือ “กรุงเทพฯ เป็นเมืองน่าอยู่อย่างยั่งยืน”

เมื่อรับสมัครสมาชิกตามมหาวิทยาลัยต่างๆ กันไปเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่ชมรมคนรักกรุงเทพฯ จะมาร่วมกันทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์เพื่อกรุงเทพฯ เป็นครั้งแรกคือ โครงการ“เปลี่ยนหลอดไฟ เพื่อประหยัดพลังงาน ลดภาวะโลกร้อน” บริเวณชุมชนสวนอ้อย (ตรงข้ามมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต) เมื่อวันก่อน เป็นแนวคิดของนักศึกษา และศูนย์สิ่งแวดล้อมและชมรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต จัดขึ้น โดยงานนี้มีนักแสดงหนุ่ม และดีเจชื่อดัง มาร่วมรณรงค์ด้วยคือ ติว-ศิวัส นฤภัย, แอนดี้ เขมพิมุก และ ดีเจพล่ากุ้ง-วรชาติ ธรรมวิจินต์ จากคลื่นฮอตเวฟ

ทั้ง 3 หนุ่ม ได้ร่วมกับน้องๆ สมาชิกชมรมคนรักกรุงเทพฯ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เดินรณรงค์การประหยัดพลังงาน ประชาสัมพันธ์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับโลกร้อน และการป้องกันแก้ไข โดยดีเจพล่ากุ้ง ยึดโทรโข่งช่วยพูดประชาสัมพันธ์สมกับเป็นมืออาชีพจริงๆ ส่วนหนุ่มติว และหนุ่ม แอนดี้ ก็ลงมือปีนบันไดขึ้นไปเปลี่ยนหลอดไฟเก่าออกแล้วใส่หลอดไฟประหยัดพลังงาน ให้กับบ้านที่ให้ความร่วมมือในการช่วยลดภาวะโลกร้อนอีกด้วย

ช่วยกันคนละไม้คนละมืออย่างนี้ กรุงเทพฯ ของเราก็น่าอยู่ขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว

สอบถามรายละเอียด เพิ่มเติม ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์

วาด-วาสนา 081-929-7824

กบ-ญาตา 086-351-5111