นิตยสารไฮโซปาร์ตี้จัดงาน Supercars Rally 2007: The Cannon Ball Run

19 Apr 2007

กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--เซ็นทรัลพัฒนา

HiSoParty.com, HiSoParty Magazine และ ชมรมซุปเปอร์คาร์ แห่งประเทศไทย จัดกิจกรรม ณ เซ็นทรัลเวิลด์ “Supercars Rally 2007: The Cannon Ball Run” การแข่งขันแรลลี่ของรถหรูระดับโลก ครั้งแรกในประเทศไทย เชิญชวนคนดังผู้ที่รักและชื่นชอบรถยนต์เป็นชีวิตจิตใจ เข้าร่วมกิจกรรมแรลลี่ เพื่อแสดงศักยภาพของสุดยอดยนตรกรรมรถหรูที่มีในเมืองไทยและเพื่อสนับสนุนการรณรงค์ขับขี่ปลอดถัย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา

“Supercars Rally 2007: The Cannon Ball Run” เป็นการแข่งขันแรลลี่ซุปเปอร์คาร์ครั้งแรกของประเทศไทย ที่มีมูลค่ารถยนต์รวมสูงสุดกว่า 2,000 ล้านบาท โดยเชิญเซเลบริตี้ทั่วเมืองไทยพร้อมรถแบรนด์ดังคู่ใจระดับโลกกว่า 40 คัน ร่วมแรลลี่เส้นทาง “กรุงเทพ-พัทยาเหนือ โดยจะออกสตาร์ทจากกรุงเทพฯ ในวันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2550 ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์สแควร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

คุณพัฒพงษ์ ธนวิสุทธิ์ ประธานชมรมซุปเปอร์คาร์แห่งประเทศไทย ได้กล่าวถึง วัตถุประสงค์ของกิจกรรม Supercars Rally 2007: The Cannon Ball Run ว่า “เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา ทางชมรมซุปเปอร์คาร์ จึงริเริ่มกิจกรรมนี้ขึ้น เพื่อร่วมสนับสนุนการรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ถวายในหลวง และเพื่อสานความสัมพันธ์ของสมาชิกในชมรม จึงจัดแรลลี่เชื่อมความสัมพันธ์ ในคอนเซ็ปต์ The Ultimate Driving Experience of Your Time โดยเชิญชวนคนดังผู้ที่รักและชื่นชอบซุปเปอร์คาร์มารวมตัวกัน 40 คัน แข่งแรลลี่อย่างมีวินัย และขับขี่ปลอดภัย (Safety Driving) เป็นกิจกรรมที่แปลกใหม่ของประเทศไทยที่นำรถแบรนด์ดังราคาหลายล้านมาแข่งแรลลี่ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่จัดแรลลี่รถซุปเปอร์คาร์มูลค่ารวมกว่า 2,000 ล้านบาท บนถนนของประเทศไทย ในเส้นทางกรุงเทพ-พัทยาเหนือครั้งนี้ขึ้น”

นอกจากนี้ยังเป็นการแสดงศักยภาพของยนตรกรรมที่มีในเมืองไทย โดยนำยนตรกรรมใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ดัง อาทิ Ferrari F430 Spider, Porsche 911 Turbo , Lamborghini Gallardo , Spyker C8 Spyder Lotus Exige มูลค่ารวมกว่า 150 ล้านบาท มาจัดแสดงให้ชมกันอย่างใกล้ชิด พร้อมร่วมพูดคุยกับเซเลบริตี้ชื่อดัง อาทิ จิตรามล-มาชิตา เตชะไพบูลย์, ภราดร ศรีชาพันธุ์-นาตาลี่ เกลโบวา, สุทธินี คุณผลิน, ร.ท. สัณชัย เองตระกูล ณ บริเวณชั้น 1 โซนเอเทรี่ยมศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ในการแข่งขันซุปเปอร์คาร์ แรลลี่ 2007 ได้เชิญชวนเซเลบริตี้ชื่อดัง สมาชิกในชมรมร่วมกิจกรรม โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งมีรถแบรนด์ดังที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้มากมาย อาทิ Lamborghini, Porsche, Ferrari, Lotus, Rolls Royce, Bentley, Aston Martin ฯลฯ การแข่งขันครั้งนี้มีกติกาที่ท้าทายทักษะการขับรถและสมรรถนะของรถแต่ละคัน โดยจะต้องขับขี่ในความเร็วที่กำหนดของเส้นทางและเคารพกฎจราจร เพื่อร่วมรณรงค์การขับขี่อย่างปลอดภัย (Safety Driving) ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขับมุ่งตรงไปยังเส้นทางกรุงเทพ-พัทยาเหนือ โดยแบ่งรางวัลของการแข่งขันครั้งนี้เป็น 5 รางวัลคือ

1.

The Cannon Ball Run Champion รางวัลชนะเลิศประเภทรถยนต์ที่เข้าเส้นชัยเป็น อันดับ 1

2.

Shortage Distance Covered รางวัลชนะเลิศประเภทรถยนต์ที่วิ่งด้วยระยะทางสั้นที่สุด

3.

The Best Preserved Car after rally รางวัลชนะเลิศประเภท รถยนต์ที่คงสภาพสวยงามที่สุด เมื่อเดินทางมาถึงพัทยา

4.

The Most Conserved Car รางวัลชนะเลิศประเภทรถยนต์ที่เข้าเส้นชัยรองสุดท้าย

5.

People’s choice Car ถ้วยรางวัลชนะเลิศประเภทรถยนต์ที่ได้รับการโหวตจากผู้ชมงานที่เซ็นทรัลเวิลด์สแควร์มากที่สุด

นัดรวมพลเซเลบริตี้กับรถยนต์แบรนด์ดังทั้ง 40 คันปล่อยตัวแรลลี่ในวันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2550 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. นำทีมโดย ภราดร ศรีชาพันธุ์-นาตาลี่ เกลโบวา กับรถเฟอรารี่ 360 และ คุณกัมพล ตันสัจจา กับรถฟอรด์ จีที แล้วเริ่มออกสตาร์ท อย่างกระหึ่มพร้อมกันที่ลานเซ็นทรัลเวิลด์สแควร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในเวลา 14.00 น.

จุดเส้นชัยของการแข่งขันในครั้งนี้ คือ โค้ง “Welcome to Pattaya” หน้าสำนักงานเมือง พัทยา ที่พัทยาเหนือ โดยได้ความสนับสนุนจากเมืองพัทยาเป็นอย่างดี โดยเพื่อเป็นโปรโมทการท่องเที่ยวและสร้างสีสันให้เมืองพัทยา ขบวนแรลลี่จะขับวนรอบเมืองพัทยาทั้งพัทยาเหนือและ พัทยาใต้ ในเวลา 17.00 น. แล้วจึงเคลื่อนขบวนไปยังร้านอาหาร Henry J Bean โรงแรมอมารี ออร์คิดส์ เพื่อทำการมอบรางวัลให้กับผู้ชนะเลิศ

เมื่อกล่าวถึงความพร้อมทางด้านพื้นที่และความเป็นจุดศูนย์กลางในย่านการค้าที่สำคัญของกรุงเทพฯ นายนริศ เชยกลิ่น รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการเงิน-บัญชีและบริหารทรัพย์สิน บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กล่าวว่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีพื้นที่รองรับการจัดกิจกรรมต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะลานกิจกรรมเซ็นทรัลเวิลด์สแควร์ มีพื้นที่ 8,000 ตารางเมตร จึงมีความเหมาะสม และสามารถรองรับรถซุปเปอร์คาร์จำนวนมากจอดเรียงรายเพื่อโชว์ศักยภาพของรถแต่ละคันได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้ ผู้ที่ชื่นชอบในศิลปยนตรกรรมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ยังสามารถเดินทางมาร่วมชมการจัดแสดงรถยนต์ระดับซุปเปอร์คาร์ และร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ได้อย่างสะดวก

ขอเชิญผู้ที่สนใจ ร่วมตื่นตาไปกับสุดยอดยนตกรรมแรลลี่ระดับโลกมูลค่ารวมกว่า 2,000 ล้านบาทอย่างใกล้ชิดได้ ในเสาร์ที่ 21 เมษายน 2550 ณ โซนเอเทรี่ยม และเซ็น ทรัลเวิลด์สแควร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)

ปุณยวีร์ ฉัตรวิชัยกุล / ปานฤทัย คงยิ้มละมัย / น้ำผึ้ง บัวเจริญ Email : [email protected]

โทรศัพท์ 02 264 5555 ต่อ 4106-4112 / 081849 1941, 089 111 5754 โทรสาร 02 264 5575

Call Center 02 635 1111