นครหลวงคอนกรีต และยูนิค เอ็นจิเนียริ่งฯ ลงนามซื้อขายคอนกรีตผสมเสร็จ ในโครงการทางด่วนรามอินทรา-วงแหวนรอบนอก

23 May 2007

กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์

บริษัท นครหลวงคอนกรีต จำกัด ในเครือ บมจ. ปูนซีเมนต์นครหลวง และบมจ. ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น ร่วมลงนามในสัญญาซื้อขายคอนกรีตผสมเสร็จ จำนวนประมาณ 114,340 ลูกบาศก์เมตร เพื่อใช้ในการก่อสร้างทางพิเศษสาย รามอินทรา-วงแหวนรอบนอก กรุงเทพมหานคร โดยสัญญามีระยะเวลา 20 เดือน

จันทนา สุขุมานนท์ รองประธานบริหาร สายงานการตลาดและการขาย บริษัท ปูนซีเมนต์ นครหลวง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ความร่วมมือในครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าเครือปูนซีเมนต์นครหลวงยังคงได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชนเป็นอย่างดี ทั้งในด้านคุณภาพของผลิตภัณฑ์และความพร้อมด้านบริการ ซึ่งในโครงการก่อสร้างทางพิเศษสายนี้ เราจะดำเนินการจัดส่งคอนกรีตผสมเสร็จจำนวนกว่า 100,000 ลูกบาศก์เมตร จากหน่วยผลิตที่จัดตั้งขึ้นภายในโครงการและ

หน่วยผลิตใกล้เคียง”

“สำหรับทิศทางการทำธุรกิจในปีนี้ เรามีแผนที่จะขยายตลาดและกลุ่มลูกค้าในส่วนของกลุ่มลูกค้ารายย่อยเพื่อให้ธุรกิจเติบโตได้ประมาณ 10% ควบคู่ไปกับการขายโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ ที่คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 20% ของกลุ่มลูกค้าทั้งหมด โดยบริษัทฯ ยังคงเชื่อมั่นในการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรมและการลงทุนจากภาครัฐว่าจะยังเป็นไปอย่างต่อเนื่อง”

ดร. วิรัช รุ่งโรจน์สารทิศ รองประธานบริหารฝ่ายวิศวกรรม บริษัท ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด ให้ความเห็นว่า “ถึงแม้ว่าภาวะเศรษฐกิจของไทยในช่วงนี้จะชะลอตัว แต่การลงทุนจากภาครัฐในการก่อสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐานต่างๆ ยังมีความจำเป็น ทั้งในแง่ของการอัดฉีดเม็ดเงินเข้าไปกระตุ้นเศรษฐกิจและการเตรียมความพร้อมสำหรับการขยายตัวด้านการลงทุนในอนาคต”

โครงการทางพิเศษสายรามอินทรา-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร เป็นทางยกระดับขนาด 6 ช่องจราจร เริ่มต้นที่จุดสิ้นสุดของโครงการทางพิเศษฉลองรัช บริเวณถนนรามอินทรา กิโลเมตรที่ 5.5 ไปสิ้นสุดโครงการที่ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 (ถนนวงแหวนรอบนอกด้านตะวันออก) บริเวณทิศใต้ของทางแยกต่างระดับลำลูกกา รวมระยะทางประมาณ 9.5 กิโลเมตร ทั้งนี้ บมจ. ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น ได้รับการว่าจ้างจากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ให้รับผิดชอบการก่อสร้างตั้งแต่จุดเริ่มต้นโครงการไปจนถึงบริเวณถนนสุขาภิบาล 5 (ถนน กม.11) รวมระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร เกี่ยวกับนครหลวงคอนกรีต

บริษัท นครหลวงคอนกรีต จำกัด ก่อตั้งในปีพ.ศ. 2528 โดย บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของอุตสาหกรรมก่อสร้างภายในประเทศ ต่อมาในปีพ.ศ. 2541 บริษัทฯ ยังได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท โฮลซิม ผู้ผลิตปูนซีเมนต์รายใหญ่ของโลกจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ที่มีสาขาครอบคลุมกว่า 70ประเทศ จึงมีความพร้อมทั้งในด้านประสบการณ์ ความชำนาญ และเทคโนโลยีระดับสากล ในการพัฒนางานให้บริการคอนกรีตผสมเสร็จอย่างครบวงจร ด้วยผลิตภัณฑ์ภายใต้ตราสัญลักษณ์ “อินทรีคอนกรีต”

เกี่ยวกับยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น

บริษัท ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งในปีพ.ศ. 2537 ดำเนินกิจการรับเหมาก่อสร้างโดยมุ่งเน้นงานก่อสร้างสาธารณูปโภคขนาดกลางและขนาดใหญ่ ที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในการบริหารจัดการและการเลือกใช้เทคโนโลยีระดับสูงให้เหมาะสม ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้รับการรับรองคุณภาพด้วยมาตรฐาน ISO 9001:2000 ต่อมาในปีพ.ศ. 2545 บริษัทฯ ได้ขยายธุรกิจไปยังภาคการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โดยดำเนินธุรกิจจัดสรรบริเวณห้าแยกปากเกร็ด และทางหลวงหมายเลข 345 ปัจจุบันบริษัทฯ มีทุนจดทะเบียนทั้งสิ้น 625 ล้านบาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.unique.co.th

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

คุณศศิกานต์ วัฒนะจันทร์

โทร. 02-7977751

บจ.ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์

คุณรัชฎา ปสันตา คุณมรุต ทวีเพ็ชร /

คุณ ฐาปนี นันทวิสัย

โทร. 0-2610-2362, 0-2610-2382