16 Nov 2007

กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--แฟรนคอมเอเชีย

ไวน์พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวน์เนอรี่ ได้รับรางวัลในการประกวดไวน์ระดับโลก ไวน์พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวน์เนอรี่ได้รับรางวัลจาก การประกวดไวน์นานาชาติ AWC Vienna 2550 ณ กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

บริษัทพีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวน์เนอรี่ ในกลุ่มพีบี พาร์ทเนอร์ส มีความยินดีที่จะแจ้งให้ทราบว่าไวน์ 2 ประเภทของบริษัทคือไวน์ ภิรมย์ เขาใหญ่ รีเสิร์ฟ เทมปรานีโญ่ 2006และไวน์แดงพีบี เขาใหญ่ รีเสิร์ฟ ชีราส 2003 ได้รับรางวัลจากการประกวดไวน์นานาชาติ AWC Vienna 2550 ซึ่งเป็นการประกวดไวน์ระดับนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของโลก จัดขึ้น ณ กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

สำหรับไวน์ที่ได้รับรางวัลได้แก่

• ไวน์แดง ภิรมย์ เขาใหญ่ รีเสิร์ฟ เทมปรานีโญ่ 2006 ได้รับรางวัลเหรียญทอง โดยเป็นไวน์สีแดงโกเมนให้รสสัมผัสของผลเบอร์รี่ ผสมกับกลิ่นอันเย้ายวนของวานิลา ไม้ซีดาร์และเครื่องเทศ ผ่านการบ่มในถังไม้โอ๊กฝรั่งเศสนาน 12 เดือน จึงมีรสชาติที่โดดเด่นของไม้โอ๊ก
  • ไวน์แดงพีบี เขาใหญ่ รีเสิร์ฟ ชีราส 2003 ได้รับเหรียญเงิน ซึ่งเป็นไวน์ที่มีรสชาติเข้มข้นได้มาจากการหมักบ่มจนสุกงอม ด้วยรสสัมผัสของลูกพรุนและพลัม จรรโลงด้วยกลิ่นหอมของวานิลา ผสานกับการหมักบ่มในถังไม้โอ๊ก ไวน์ที่ได้จึงเผยถึงรสชาติของโอ๊กและกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์

การประกวดไวน์ของ AWC Vienna 2007 ได้รับการอุปถัมภ์และสนับสนุนจากรัฐมนตรีกระทรวงเกษตร,

ป่าไม้ และสิ่งแวดล้อมและน้ำของสาธารณรัฐออสเตรีย ตลอดจนผู้ว่าการกรุงเวียนนา, สมาคมผู้ประกอบการทำไวน์, นิตยสาร Vinum ซึ่งเป็นนิตยสารไวน์ในยุโรปรวมถึงองค์กรอื่นๆอีกมากมาย การประกวด AWC Vienna ถือเป็นสถาบันประกวดไวน์อิสระ ที่มีเป้าหมายชัดเจน ตลอดจนมีความเป็นกลางเกี่ยวกับเรื่องไวน์ คณะกรรมการจะทำการดัดสินไวน์ โดยวิธี blind tasting

ให้คะแนนตามระบบมาตรฐาน คะแนนเต็มร้อย สำหรับไวน์ที่ได้คะแนนมากกว่า 90 คะแนน จะได้รับเหรียญทอง 85 ถึง 89.9 คะแนนสำหรับเหรียญเงินและ 80 – 84 .9 คะแนนจะได้รับรางวัลชมเชย

คุณประยุทธ์ เปียงบุญทา ผู้ชำนาญในการผลิตและบ่มไวน์ของบริษัทพีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ไวน์เนอรี่ จำกัด แสดงความเห็นว่า “พวกเรารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ไวน์แดงภิรมย์ เขาใหญ่ รีเสิร์ฟ เทมปราณีโญ่ 2006 และไวน์แดงพีบี เขาใหญ่ รีเสิร์ฟ ชีราส 2003 ได้รับรางวัลในการประกวดระดับนานาชาตินี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าไวน์ไทยมีคุณภาพไม่แพ้ไวน์จากทั่วโลก”

“ผมขอเรียนเชิญทุกท่านลองพิสูจน์ได้ด้วยตัวของท่านเอง และจะพบว่าไวน์ไทยของเราไม่ได้ด้อยไปกว่าไวน์จากออสเตรเลียหรือยุโรปเลย” คุณประยุทธ์กล่าวปิดท้าย

สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ

วไลเกล้า คุ้มวงศ์/เจอโรม เลอรูซ์

ศูนย์ข้อมูลข่าวสารพีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ไวน์เนอรี่ในกลุ่มพีบีพาร์ทเนอร์ส C/O แฟรนคอมเอเชีย

โทร. 02 233 43 29 – 30 แฟกซ์. 02 236 80 30 มือถือ. 085 212 84 07

อี-เมล์. [email protected]