ภาพข่าว: เอ็กโก กรุ๊ป จัดกิจกรรมอบรม “ราษฎรพิทักษ์ครัว” ในโครงการคลองสวยน้ำใสถวายในหลวง: คลองลาดโตนด

14 Nov 2007

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน

เอ็กโก กรุ๊ป ผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชนรายใหญ่แห่งแรกของไทย จัดกิจกรรมฝึกอบรมหลักสูตร “ราษฎรพิทักษ์ครัว” ให้แก่ชุมชนในเขตหลักสี่ ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมของโครงการคลองสวยน้ำใสถวายในหลวง: คลองลาดโตนด โดยเน้นการฝึกอบรมทั้งภาคทฤษฎีที่ให้ข้อมูลและแนะนำวิธีการฟื้นฟูคุณภาพน้ำ และภาคปฏิบัติที่ฝึกให้ผู้เข้าอบรมรู้จักและสามารถใช้อุปกรณ์เครื่องมือป้องกันและแก้ไขน้ำเน่าเสียก่อนที่จะทิ้งลงคลอง ตามหลักชีววิถีสู่เศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้กับชีวิตประจำวันภายในครัวเรือน ทั้งนี้ เพื่อใช้ชุมชนตระหนักถึงความสำคัญและสร้างการมีส่วนร่วมที่จะช่วยฟื้นฟูคลองให้กลับมาสวย ใส และสะอาดเหมือนเดิม

โครงการคลองสวยน้ำใสถวายในหลวง: คลองลาดโตนด ดำเนินเการโดยความร่วมมือระหว่างเอ็กโก กรุ๊ป และสำนักงานเขตหลักสี่ เป็น 1 ใน 15 กิจกรรมเพื่อสังคมของเอ็กโก กรุ๊ป ภายใต้แคมเปญ “เอ็กโก กรุ๊ป 15 ปี 15 โครงการ...เทิดพระเกียรติ 80 พรรษาองค์ราชัน” ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการสร้างจิตสำนึกอนุรักษ์สภาพแวดล้อมของคนในชุมชน และฟื้นฟูคุณภาพน้ำในลำคลองให้ใสสะอาด ตลอดจนปรับปรุงภูมิทัศน์คลองลาดโตนดให้สามารถเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของชุมชนเขตหลักสี่

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ:

ฝ่ายสื่อสารองค์กร

เอ็กโก กรุ๊ป

โทร: 0 2998 5135-7 โทรสาร: 0 2955 0958

รจิตร เข็มศักดิ์สิทธิ์ / วิริยาภรณ์ ตันตินิพันธุ์กุล

ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย

โทร: 0 2627 3501 ต่อ 204, 208 โทรสาร: 0 2627 3510