ซัมซุงจับเทรนด์วาเลนไทน์ ส่งดิจิตอล แก็ดเจ็ท สีหวาน เอาใจทุกกลุ่ม

28 Jan 2008

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--เจ ดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์

เทศกาลวาเลนไทน์เป็นอีกเทศกาลหนึ่งในรอบปีที่ผู้ผลิตทั้งหลายต่างงัดสินค้า โปโมชั่นหลากหลายออกมาเอาใจผู้บริโภคไม่แพ้ช่วงปีใหม่ เพราะนับว่าเป็นช่วงที่ตลาดคึกคักผู้บริโภคออกมาจับจ่ายใช้สอยกันเพื่อเลือกซื้อของขวัญให้กับคนรัก

ซัมซุงจับกระแสความร้อนแรงของช่วงวาเลนไทน์ ด้วยการขนดิจิตอล แก็ดเจ็ท สีหวาน ออกมารับเทศกาลเพื่อสร้างความแตกต่าง และเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคมากขึ้น โดยซัมซุงได้มุ่งเน้นการทำ กลยุทธ์ Colour Marketing ที่เครื่องใช้ไฟฟ้าไม่จำเป็นต้องมีแต่สีดำเพียงอย่างเดียว แต่ควรจะมีหลากหลายสีสันเพื่อสะท้อนไลฟ์สไตล์และบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้ได้อย่างแท้จริง เลยจะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์ของซัมซุงมีทั้งสีดำ เงิน ขาว ชมพู แดง ฟ้า เขียว ม่วง เป็นต้น และซัมซุงยังให้ความสำคัญกับการออกแบบผลิตภัณฑ์เป็นอย่างมาก โดยมีการตั้งซัมซุง ดีไซน์ เซ็นเตอร์ 7 แห่งทั่วโลก ได้แก่ที่ กรุงโซล ประเทศเกาหลี ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ลอสแองเจลลิส และซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และมิลาน ประเทศอิตาลี มีดีไซน์เนอร์จากชาติต่างๆ กว่า 600 ชีวิตร่วมกันทั้งด้านการค้นคว้าวิจัย และการออกแบบเพื่อให้ได้สินค้าที่มีดีไซน์ตรงใจผู้บริโภคในแต่ละภูมิภาคและวัฒนธรรมมากที่สุด ด้วยเหตุนี้ ซัมซุงจึงได้มีผลิตภัณฑ์ดีไซน์โดนใจผู้บริโภคตลอดเวลา

สำหรับผู้ที่คิดว่าดอกไม้ ช็อกโกแล็ตและตุ๊กตา น่าเบื่อเกินไปสำหรับวาเลนไทน์ และยังไม่มีไอเดียในการเลือกของขวัญในปีนี้ ซัมซุงขอแนะนำกล้องดิจิตอล รุ่น “i8” สีชมพูหวานใสสำหรับสาวหวาน ที่นอกจากจะเป็นกล้องถ่ายรูปแล้วยังเป็นเครื่องเล่น MP3 ได้อีกด้วย โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่น่ารักแบบบางเฉียบ ความละเอียด 8.1 ล้านพิกเซล ออพติคอล ซูม 3 เท่า และดิจิตอล ซูม 5 เท่า และISO ที่ปรับได้ถึง 3200 ราคา 8,990 บาท รุ่น “S860” สีชมพูอ่อน ความละเอียด 8.1 ล้านพิกเซล ออพติคอล ซูม 3 เท่า และ ดิจิตอล ซูม 5 เท่า ราคา 5,990 บาท รุ่น “L830” สีแดงสดสุดเปรี้ยว ความละเอียด 8.1 ล้านพิกเซล ติคอล ซูม 3 เท่า และ ดิจิตอล ซูม 5 เท่า ปรับ ISO ได้ถึง 1600 ราคา 6,490 บาท ทุกรุ่นมาพร้อมระบบตรวจจับใบหน้า Face Detection และ ระบบป้องกันภาพสั่นไหว Digital Image Stabilization ให้เก็บภาพประทำใจกันได้ในแบบไม่จำกัด

สำหรับผู้รักเสียงเพลง ซัมซุงมี “เครื่องเล่นภาพและเสียงแบบพกพารุ่น T10” สีแดงสุดเปรี้ยว โดดเด่นด้วยความสามารถที่เต็มเปี่ยมของเครื่องเล่นมัลติมีเดียที่มีสไตล์ด้วยรูปลักษณ์ที่บางเฉียบเพียง 7.9 มม. และน้ำหนักเพียง 43 กรัม พร้อม DNSe 2.0 เทคโนโลยีเอกสิทธ์ของซัมซุงที่ให้พลังเสียงคุณภาพสูง พร้อมสนับสนุนเทคโนโลยีบลูทูธ 1:2 ที่สามารถเชื่อมต่อชุดหูฟังไร้สายได้พร้อมๆ กัน 2 ชุดให้คุณกับคนรู้ใจฟังเพลงได้พร้อมๆ กัน พร้อมเมนูแบบกราฟิกยูสเซอร์อินเตอร์เฟส (GUI) ในแบบการ์ตูนที่มีชื่อน่ารักๆ อย่าง Sammy

สำหรับคู่รักสามีภรรยาอาจจะมีไอเดียของขวัญชิ้นใหม่เป็นเครื่องใช้ในครัวเรือนดีไซน์สวยหรูเพื่อให้คนที่คุณรักมีความสุขกับการทำอาหารหรือทำงานบ้านมากยิ่งขึ้น ซัมซุงขอแนะนำเครื่องซักผ้า “แอร์วอช (AirWash)” สีแดงมันเงา สวยหรูดุจเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกภายในบ้าน เป็นเครื่องซักผ้าเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมระบบการซักที่ไม่ใช้น้ำ เหมาะไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ และเตาอบไมโครเวฟ “รุ่นNW83Z” สีขาวคาดแดง ที่ดูโมเดิร์นตอบรับชีวิตที่อินเทรนด์ เพื่อสร้างบรรยากาศใหม่ในการทำครัว

เมื่อผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้นเช่นนี้ การซื้อของขวัญในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึงคงคึกคักมากเป็นพิเศษ ไม่ใช่มีแค่ดอกไม้ ช็อกโกแล็ต อีกต่อไป

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัดปริญดา นิลทจันทร์โทร 0-2695-9169 อีเมล์ [email protected]

พรชนันท์ มงคลกุล (กิฟท์) โทร 0-2204-8223 , 081-755-1105อีเมล์ [email protected] ศรุตยา มหากายี (โอ๋)

โทร. 0-2204-8224 , 089-665-6819อีเมล์ [email protected]