โรงแรมโอเรียนเต็ลเป็นโรงแรมแห่งแรกในโลก ที่ติดตั้งเทคโนโลยีไร้สาย 802.11n โอเรียนเต็ลยกระดับมาตรฐานบริการด้วยเทคโนโลยีล่าสุด

22 Jan 2008

กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

ซิสโก้และโรงแรมโอเรียนเต็ลเปิดเผยถึงโครงการติดตั้งเทคโนโลยีไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดจากซิสโก้ภายใต้มาตรฐาน 802.11n เป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรมโรงแรมระดับโลก ระบบเครือข่ายไร้สายความเร็วสูงนี้เป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ของโรงแรม

โอเรียนเต็ลในการนำเสนอประสบการณ์ที่เหนือชั้นให้แก่แขกที่เข้าพักในโรงแรม ด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ที่ก้าวล้ำ

แอ็กเซสพอยต์ Aironet 1250 Series ของซิสโก้ได้รับการติดตั้งตามจุดต่างๆ ทั่วทั้งโรงแรม เพื่อรองรับการเชื่อมต่อไร้สายที่สามารถให้บริการได้อย่างต่อเนื่องแม้จะต้องเคลื่อนย้ายการใช้งานไปยังสถานที่ต่างๆ ภายในโรงแรม แขกและพนักงานของทางโรงแรม ยังคงสามารถออนไลน์ได้อย่างต่อเนื่องระหว่างที่เดินจากชั้นหนึ่งไปยังอีกชั้นหนึ่ง

นายพอล โจนส์ ผู้จัดการฝ่ายปกครอง โรงแรมโอเรียนเต็ล กล่าวว่า “โรงแรมโอเรียนเต็ลเป็นโรงแรมหรูที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางมานานกว่า 130 ปีทั่วโลก สามารถตอบสนองความต้องการให้กับลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม ในส่วนของเทคโนโลยีสารสนเทศ เรามีความพร้อมที่จะทำให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายเมื่อมาใช้บริการของโรงแรม โดยล่าสุดเรายังได้เป็นโรงแรมแห่งแรกของโลกที่ได้ติดตั้งเทคโนโลยีไร้สายล่าสุด 802.11n ในห้องพักของเรา เพื่อเป็นสานต่อปณิธานการให้บริการอันยอดเยี่ยมแก่ลูกค้าของเรารวมถึงเพิ่มคุณประโยชน์ให้กับลูกค้าด้วย”

“ปัจจุบันนักธุรกิจที่เดินทางมาเข้าพักในโรงแรมของเรามีความต้องการเทคโนโลยีสารสนเทศมากกว่าเพียงแค่การเชื่อมต่อทั่วไป พวกเขายังต้องการทางเลือกที่หลากหลายสำหรับการติดต่อสื่อสารด้วยเสียง วิดีโอ และข้อมูล ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สะดวก ปลอดภัยอย่างยิ่ง และที่สำคัญก็คือจะต้องเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลาภายในบริเวณโรงแรม” นายพอล โจนส์กล่าวเสริม

“เรารู้สึกภาคภูมิใจที่โรงแรมแห่งแรกในโลกที่ติดตั้งเทคโนโลยีไร้สายที่ก้าวล้ำอยู่ในประเทศไทย นับเป็นการสะท้อนแผนภูมิการพัฒนาประเทศโดยใช้เทคโนโลยีไอซีทีนำพา ทีมงานของซิสโก้ประเทศไทยทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับโรงแรมโอเรียนเต็ล เพื่อให้แน่ใจว่าโซลูชั่นที่เรานำเสนอสามารถแก้ไขปัญหาท้าทายทางธุรกิจได้อย่างเหมาะสม Cisco Aironet 1250 Series นับเป็นแอ็กเซสพอยต์ระดับองค์กรรุ่นแรกที่สนับสนุนมาตรฐาน IEEE 802.11n ฉบับร่าง 2.0 และประกอบด้วยความสามารถที่หลากหลาย ความจุสูง และฟีเจอร์ระดับองค์กรสำหรับลูกค้า LAN ไร้สาย

แอ็กเซสพอยต์รุ่นนี้เป็นแบบดูอัลแบนด์และแยกเป็นโมดูลย่อย โดยสามารถเลือกใช้โมดูลวิทยุในคลื่นความถี่ 2.4 กิกะเฮิร์ตซ์ หรือ 5 กิกะเฮิร์ตซ์ ตามมาตรฐาน IEEE 802.11n ฉบับร่าง 2.0 ทั้งนี้ Cisco Aironet AP1250 Series ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับสภาพแวดล้อม RF ที่ท้าทาย และมีความหลากหลายของผู้ใช้ในแต่ละระดับอย่างเช่น ธุรกิจโรงแรม” นายธัชพล โปษยานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

นายธัชพล ยังเสริมอีกว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการนำเสนอบริการที่เป็นเลิศให้แก่แขกผู้มีเกียรติที่เข้าพักในโรงแรมแห่งนี้”

เกี่ยวกับโรงแรมโอเรียนเต็ล

โรงแรมโอเรียนเต็ล ครบรอบ 130 ปี ในปี พ.ศ.2549 เป็นโรงแรมหรูระดับโลกที่ได้รับการจัดอันดับอย่างต่อเนื่อง เป็นโรงแรมที่ได้แสดงถึงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทยที่มีความทันสมัย โรงแรมได้ปรับปรุงใหม่เมื่อหกปีที่ผ่านมาด้วยมูลค่าสูงถึง 85 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยตระหนักถึงในการรักษาความเป็นผู้นำในธุรกิจบริการสมัยใหม่และเทคโนโลยีมีส่วนสำคัญสำหรับการเดินทางอันหรูหราในปัจจุบัน ภายใต้การบริหารงานของ นายเคิร์ท วาซไฟท์ล ผู้จัดการใหญ่ โรงแรมโอเรียนเต็ล มายาวนานกว่า 40 ปี

เกี่ยวกับซิสโก้ ซีสเต็มส์

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) เป็นผู้นำระดับโลกทางด้านระบบเครือข่ายที่เปลี่ยนแปลงวิธีการเชื่อมต่อ การสื่อสาร และการทำงานร่วมกัน ข้อมูลเกี่ยวกับซิสโก้ สามารถอ่านได้ที่ http://www.cisco.com ส่วนข่าวสารความเคลื่อนไหวของบริษัทฯ สามารถหาอ่านได้จาก http://newsroom.cisco.com อุปกรณ์ของซิสโก้ได้รับการจัดหาโดยบริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นบริษัทสาขาของซิสโก้ ซีสเต็มส์ อิงค์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ประชาสัมพันธ์ข่าวโดย

สุจิตรา โกวิทวณิชกานนท์ สุนิสา แก้วไทย

บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด

โทร: 0 2263 7055 (สายตรง) โทร: 0 2971 3711

โทรสาร: 0 2253 8440 โทรสาร: 0 2521 9030

อีเมล์: [email protected] อีเมล์: [email protected]