แอกซ่า ครองอันดับ 1 ของธุรกิจประกันชีวิตของโลก

28 Jul 2008

กรุงเทพฯ--28 ก.ค.--กรุงไทย - แอกซ่า ประกันชีวิต

กลุ่มแอกซ่าแซงหน้าคู่แข่ง โชว์ความยิ่งใหญ่ครองตำแหน่งธุรกิจประกันชีวิต ประกันภัย ประกันสุขภาพ และการบริหารสินทรัพย์อันดับ 1 ของโลก

รายงานข่าวจากบริษัท กรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด ว่ากลุ่มแอกซ่าซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นของบริษัท กรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด และเป็นกลุ่มธุรกิจประกันชีวิตและบริหารสินทรัพย์ชั้นนำระดับโลก ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์จูน โกลบอล 500 ประจำปี 2007 เป็นกลุ่มธุรกิจประกันชีวิต ประกันภัย ประกันสุขภาพ และการบริหารสินทรัพย์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของโลก และเป็นกลุ่มธุรกิจที่ใหญ่เป็นอันดับ 15 ของธุรกิจขนาดใหญ่ของโลก ( World’s Largest Corporations)

การจัดอันดับความยิ่งใหญ่นี้ นิตยสารฟอร์จูนฯ ได้นำข้อมูลของปี 2550 มาจัดอันดับบริษัทฯ โดยในปี 2550 กลุ่มแอกซ่ามีรายได้รวมทั้งสิ้น 162,726 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้น 16.5 % มีกำไร 7,755 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้น 21.6 % สินทรัพย์ 1,056,963 ล้านเหรียญสหรัฐ และมีจำนวนพนักงานทั้งสิ้น 103,534 คน ซึ่งจากผลการดำเนินอันดีเลิศนี้ ส่งผลให้กลุ่มแอกซ่าเป็นกลุ่มธุรกิจประกันชีวิต ประกันภัย ประกันสุขภาพ และการบริหารสินทรัพย์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของโลก

มร.ไมค์ แพล็กซ์ตัน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด กล่าวว่า จากการที่กลุ่มแอกซ่า กลุ่มธุรกิจการเงินและการประกันชีวิตระดับโลก ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์จูน โกลบอล 500 ประจำปี 2007 ให้เป็นกลุ่มธุรกิจประกันชีวิต ประกันภัย ประกันสุขภาพ และการบริหารสินทรัพย์ที่ใหญ่อันดับ 1 ของโลกนั้น เป็นการเพิ่มความเชื่อมั่น และตอกย้ำความมั่นคงในบริษัทให้กับลูกค้าอย่างมาก กรุงไทย – แอกซ่า รู้สึกภูมิใจที่แอกซ่าได้รับการจัดอันดับให้เป็นที่ 1 ในกลุ่มธุรกิจประกันชีวิต ประกันภัย ประกันสุขภาพ และการบริหารสินทรัพย์ของโลก และธนาคารกรุงไทย ซึ่งเป็นธนาคารที่เก่าแก่มีชื่อเสียงมายาวนานในประเทศไทย ซึ่งการรวมกันอย่างแข็งแกร่งของธนาคารกรุงไทย และ แอกซ่านั้น สร้างความเชื่อมั่นกับลูกค้าของเราได้ว่ากรุงไทย-แอกซ่า เป็นหนึ่งในบริษัทที่เชื่อถือได้มากที่สุดในประเทศไทย

ข้อมูลเพิ่มเติม

สุกัญญา อิสรานุวัฒน์ชัย

บริษัท กรุงไทย - แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด

โทร. 0-2723-4000 ต่อ 3525

อีเมล์ : [email protected]