บมจ.พรีเมียร์ มาร์เก็ตติ้ง พร้อมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 27 พ.ค. นี้

23 May 2008

กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--ตลท.

ตลาดหลักทรัพย์ฯ รับบมจ.พรีเมียร์ มาร์เก็ตติ้ง เข้าจดทะเบียนและซื้อขายเป็นบริษัทแรกของกลุ่มเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร หลังระดมทุนกว่า 600 ล้านบาท

นายวิเชฐ ตันติวานิช รองผู้จัดการสายงานการตลาดศูนย์ระดมทุน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ อนุมัติรับบริษัท พรีเมียร์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) เข้าซื้อขายในกลุ่มเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร หมวดอาหารและเครื่องดื่ม ตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคม 2551 โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายว่า “PM”

PM มีทุนจดทะเบียน 650 ล้านบาท ประกอบด้วยหุ้นสามัญเดิม 500 ล้านหุ้น และหุ้นสามัญเพิ่มทุน 150 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท โดยระหว่างวันที่ 14-16 พฤษภาคม 2551 บริษัทได้เสนอขายหุ้นสามัญแก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 215 ล้านหุ้น (หุ้นเพิ่มทุน 150 ล้านหุ้น, หุ้นสามัญเดิม 65 ล้านหุ้น) ในราคาหุ้นละ 3.10 บาท ให้แก่บุคคลทั่วไป 189.25 ล้านหุ้น นักลงทุนสถาบัน 25 ล้านหุ้น และผู้มีอุปการคุณ 0.75 ล้านหุ้น รวมมูลค่าระดมทุนกว่า 600 ล้านบาท โดยมีบริษัท แอดไวเซอรี่ พลัส จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน ทั้งนี้ บริษัทมีนโยบายจ่ายเงินปันผลในอัตราไม่น้อยกว่าร้อยละ 50 ของกำไรสุทธิหลังหักภาษี

ทั้งนี้ ณ ระดับราคาไอพีโอที่ PM เสนอขายราคา 3.10 บาท คิดเป็นอัตราส่วนกำไรสุทธิต่อหุ้น (P/E Ratio) เท่ากับ 9.69 เท่า โดยพิจารณาจากผลการดำเนินงาน (ไม่รวมรายการพิเศษ) ในปี 2550 ที่มีกำไรสุทธิต่อหุ้นเท่ากับ 0.32 บาท (Fully Diluted) และพิจารณาเปรียบเทียบอัตราส่วนกำไรสุทธิต่อหุ้น (P/E Ratio) ของหมวดอาหารและเครื่องดื่ม ณ 12 พ.ค. 2551 ที่ 19 เท่า

PM ประกอบธุรกิจจัดจำหน่ายและเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค 5 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ 1) ผลิตภัณฑ์ ขนมขบเคี้ยว อาทิ ปลาสวรรค์ทาโร และคาลบี้ 2) ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม อาทิ ผักและผลไม้ดองตราแม่จินต์ และน้ำผลไม้อัดลมตรา BERRI 3) ผลิตภัณฑ์ลูกอม อาทิ ลูกอมโอเล่ 4) ผลิตภัณฑ์ยาและอาหารเสริม อาทิ ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพตรากิเลน และ 5) ผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัวและของใช้ในครัวเรือน อาทิ สบู่ตรา Cussons และ Imperial Leather โดยจำหน่ายสินค้าผ่านช่องการจำหน่ายแบบร้านค้าสมัยใหม่ ช่องทางจำหน่ายแบบดั้งเดิม และรถขายเงินสด ซึ่งมีเครือข่ายร้านค้าครอบคลุมกว่า 30,000 แห่งทั่วประเทศ

PM ถือหุ้นใหญ่โดย บริษัท พรีเมียร์ ฟิชชั่น แคปปิตอล ในอัตราร้อยละ 65.38 ของทุนจดทะเบียนเรียกชำระแล้วหลังไอพีโอ

ผู้สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบมจ.พรีเมียร์ มาร์เก็ตติ้ง โปรดดูรายละเอียดได้จากหนังสือชี้ชวนของบริษัทที่ เว็บไซต์สำนักงาน ก.ล.ต. ที่ www.sec.co.th และข้อมูลทั่วไปของบริษัท ที่ www.premier-marketing.co.th เว็บไซต์ตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่ www.set.or.th และเว็บไซต์บ.เซ็ทเทรด ดอท คอมที่ www.settrade.com

ติดต่อส่วนสื่อมวลชนสัมพันธ์

ฝ่ายสื่อสารองค์กร

ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร.0-2229-2036 / ศรินทร์ลักษณ์ จิตกะวงศ์ โทร. 0-2229–2037

ณัฐพร บุญประภา โทร. 0-2229-2049 / วรรษมน เสาวคนธ์เสถียร โทร. 0-2229-2797