“ยำยำ จัมโบ้” ตอกย้ำรสชาติ ตระกูลต้มยำ !! เปิดตัว “ต้มยำทะเลหม้อไฟ”

02 Jul 2008

กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--พริส ไพออริตี้

ทุ่มงบกว่า 30 ล้าน ดึง “เป้ย-ปานวาด” ตอกย้ำความร้อน เซ็กซี่ แซ่บโดนใจ

หวังโกยส่วนแบ่งตลาดทั้งตระกูลขึ้นเป็น 10 %

บริษัท วันไทยอุตสาหกรรมการอาหาร จำกัด ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป "ยำยำ จัมโบ้" ตอกย้ำจุดแข็งในตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติเผ็ดร้อนจัดจ้านถูกปากคนไทย สำหรับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม “ต้มยำ” เปิดตัวผลิตภัณฑ์รสชาติใหม่ “ยำยำ จัมโบ้ ต้มยำทะเลหม้อไฟ” ทุ่มงบกว่า 30 ล้าน หวังโกยส่วนแบ่งตลาดจะสูงถึง 10 % ในตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป พร้อมเปิดตัวหนังโฆษณาล่าสุด

“ยำยำ จัมโบ้ ต้มยำทะเลหม้อไฟ” ภายใต้คอนเซ็ปท์ “เต็มรสต้มยำ หอมกลิ่นซีฟู้ด” เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของสินค้าด้วยการปรับเพิ่มความเข้มข้น เปรี้ยวเผ็ดจัดจ้านยิ่งขึ้น ผสมรสชาติของซีฟู้ด โดยผ่านพรีเซ็นเตอร์สาวสวย “เป้ย-ปานวาด เหมมณี” ซึ่งมีภาพลักษณ์เซ็กซี่ และสามารถถ่ายทอดบุคลิกที่สื่อถึงความเปรี้ยวเผ็ดของสินค้าแบบ sexy spicy noodle ได้อย่างชัดเจน พร้อมปรับรูปโฉมใหม่ให้ดูทันสมัย ร้อนแรง โดยเพิ่มความสดใส สบายๆ ในบรรยากาศทะเล ให้เหมาะกับรสตัมยำทะเลหม้อไฟ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการความ “อร่อย” และมีรสนิยมการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ต้องมีรสจัดยิ่งขึ้น

มร. ซาโตรุ นาคามูระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท วันไทยอุตสาหกรรมการอาหาร จำกัด เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาผู้บริโภคให้การตอบรับ ยำยำ จัมโบ้ ต้มยำซีรีส์โฉมใหม่เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นรสต้มยำกุ้ง ต้มยำกุ้งน้ำข้น ต้มยำหมูสับ และน้องใหม่ในตระกูลต้มยำ ที่เข้าไปนั่งในใจผู้บริโภคขณะนี้ก็คือ ยำยำ จัมโบ้ รสต้มแซ่บตำรับอีสาน ซึ่งทำให้ยำยำ จัมโบ้ตระกูลต้มยำโตถึง 50% ในขณะที่ตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำโตเพียง 20% โดย “ยำยำ” ยังคงมุ่งที่จะพัฒนาคุณภาพของสินค้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคคนไทยที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่สไตล์ต้มยำอย่างแท้จริง และครั้งนี้ก็เป็นอีกโอกาสหนึ่งที่บริษัทฯ จะขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์รสชาติใหม่ให้ผู้บริโภคได้ลิ้มลองรสชาติความจัดจ้านกันอีกครั้ง ในสไตล์ต้มยำน้ำข้น นั่นคือ ยำยำ จัมโบ้ รสต้มยำทะเลหม้อไฟ

“เราได้พัฒนาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยำยำ จัมโบ้ รสต้มยำทะเลหม้อไฟใหม่ ภายใต้แนวคิดที่ต้องการจะเสริฟ์บะหมี่ รสต้มยำที่ให้ความอร่อยเหมือนที่ผู้บริโภคสั่งรับประทานในร้านอาหารริมทะล โดยที่มีรสชาติเข้มข้นจากส่วนผสมของอาหารทะเลแท้ๆ และให้ความเผ็ดร้อนจากพริกคั่วหอมพิเศษ ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ว่า ยำยำ จัมโบ้ รสต้มยำทะเลหม้อไฟ ใหม่นี้ ต้องเต็มรสต้มยำ และหอมกลิ่นซีฟู้ดจริงๆ สำหรับการออกสินค้าใหม่ ยำยำ จัมโบ้ ต้มยำทะเลหม้อไฟใหม่ในปีนี้ เรามีความคาดหวังว่าจะช่วยเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดให้กับจัมโบ้ตระกูลต้มยำขึ้นจาก 7% เป็น 10% ในปี 2008”

มร.ซาโตรุ นาคามูระ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ ได้เตรียมกิจกรรมการตลาดครั้งใหญ่ เพื่อโปรโมท ยำยำ จัมโบ้ รสต้มยำทะเลหม้อไฟ ใหม่ ครั้งนี้ ทั้งในส่วนของ Above the line (ABL) และ Below the line (BTL) เพื่อเป็นการสื่อสารและสร้างการรับรู้ถึงผู้บริโภคอย่างทั่วถึง โดยได้ทุ่มงบประมาณร่วม 30 ล้านบาท ผ่านรายการที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นวัยรุ่น ทั้งโทรทัศน์ คลื่นวิทยุ หนังสือพิมพ์ และมีการ tie-in สินค้าตัวอย่างพร้อมบทสัมภาษณ์ของพรีเซนเตอร์ในนิตยสารต่างๆ เพื่อเป็นการตอกย้ำและเชื่อมโยง ภาพลักษณ์ของสินค้ากับตัวพรีเซนเตอร์ของเราเองด้วย และสำหรับสื่อออนไลน์ ที่เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น ซึ่งเป็นลูกค้ากลุ่มเป้าหมายหลัก “ยำยำ” ก็ได้ทำการทำการประชาสัมพันธ์สินค้าใหม่ผ่านทางเว็บไซต์ sanook.com อีกด้วย

สำหรับภาพรวมในเชิงธุรกิจของ “ยำยำ” ในปี 2007 ที่ผ่านมาตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีมูลค่าตลาดรวมประมาณ 10,000 ล้านบาท และมีอัตราการเติบโต 8% ในขณะที่ “ยำยำ” เติบโตถึง 11 % และได้ส่วนแบ่งทางการตลาด 22%

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

บริษัท พริส ไพออริตี้ จำกัด

ที่ปรึกษาด้านการประชาสัมพันธ์

จิรกาล คุ้มประวัติ (โบ๊ต) โทร 02-712-7471-3 มือถือ 086 – 527-4461