เอเอ็มดีร่วมกับสวนดุสิตจัดแข่งขันสตรีทบาสฯ ส่งเสริมการออกกำลังกาย ลดปัญหาเด็กติดเกมส์

31 Oct 2008

กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

เมื่อเร็วๆ นี้บริษัทเอเอ็มดี ผู้ผลิตชิปคอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ของโลก ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต จัดการแข่งขันกีฬาสตรีทบาสเกตบอลขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้โครงการ AMD – SUANDUSIT Sport Gamers Challenge 2008 เพื่อหวังกระตุ้นให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ พัฒนาทักษะการออกกำลังกาย และจัดสรรเวลาในการดำรงชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว เป็น “นักเล่นเกมส์-กีฬา” อย่างมืออาชีพ โดยมีวัตถุประสงค์หลักดังนี้

เพื่อเป็นแนวทางให้กับเยาวชนไทยกลุ่มอื่นๆ ให้ลด ละ เลิกการเล่นเกมแบบหมกมุ่นเพื่อปรับการใช้เวลาของเยาวชนให้เป็นไปอย่างสร้างสรรค์ เพื่อเสริมสร้างสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดีของเยาวชน โครงการนี้ ถือเป็นแนวทางการพัฒนาศักยภาพเยาวชนไทย ให้เห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย โดยใช้กีฬาสตรีทบาสเกตบอลเป็นสื่อกลางในการดำเนินกิจกรรม ซึ่งได้รับความสนใจจากนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 100 คน ทั้งชายและหญิง

AMD – SUANDUSIT Sport Gamers Challenge 2008 ถือเป็นโครงการนำร่องที่บริษัทเอเอ็มดีจัดร่วมกับสถาบันการศึกษาใน กทม เพื่อผลักดันแนวคิด “การจัดสรรเวลาในการทำกิจกรรมได้อย่างลงตัว” พร้อมสร้างเยาวชนให้เป็น “นักเล่นเกมส์กีฬา” เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคมไทย โดยบริษัทฯ มีแผนที่จะจัดทำโครงการประเภทนี้อย่างต่อเนื่องทุกปีอีกด้วย

บรรยายภาพ

ภาพที่ 1. คุณจักรกฤช วัชระศักดิ์ศิลป์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เอเอ็มดี กล่าวให้โอวาทแก่ผู้เข้าแข่งขัน

ภาพที่ 2. โฉมหน้าบรรดาผู้เข้าแข่งขันทั้งทีมชายและทีมหญิง

ภาพที่ 3. ลีลาแดนซ์ ปอม ปอม เชียร์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

ภาพที่ 4. บรรยากาศการแข่งขัน (1)

ภาพที่ 5. บรรยากาศการแข่งขัน (2)

ภาพที่ 6. มุมสบายๆ ระหว่างคุณจักรกฤชและตัวแทนผู้เข้าแข่งขัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ:

มิส ลิน ยอง

ประชาสัมพันธ์ บริษัทเอเอ็มดี

[email protected]

ประชาสัมพันธ์ข่าวโดย

บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด

สุชาย เฉลิมธนศักดิ์

[email protected]