ซีมิโก้ แถลงผลประกอบการปี 2551

30 Jan 2009

กรุงเทพฯ--30 ม.ค.--บล.ซีมิโก้

บริษัทหลักทรัพย์ ซีมิโก้ จำกัด (มหาชน) แถลงผลประกอบการปี 2551 ถูกหางเลขพิษบัญชีมาร์จิ้น ส่งผลให้บริษัทขาดทุน 159 ล้านบาท ทั้งที่มีกำไรจากผลการดำเนินงาน 83 ล้านบาท

นายชัยภัทร ศรีวิสารวาจา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ซีมิโก้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บริษัทรายงานผลการดำเนินงานในปี 2551 ก่อนตรวจสอบ สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2551 โดยบริษัทมีผลกำไรจากการดำเนินงาน 83 ล้านบาทแต่เมื่อหักเผื่อหนี้สงสัยจะสูญสำหรับลูกหนี้ธุรกิจหลักทรัพย์ที่มีหลักประกันไม่คุ้มมูลหนี้ (บัญชีมาร์จิ้น) รวมทั้งการตั้งเงินสำรองเพิ่มเติม จำนวน 242 ล้านบาท ส่งผลให้บริษัทมีผลขาดทุนสุทธิ 159 ล้านบาท เปรียบเทียบกับผลการดำเนินงานเมื่อปีก่อนซึ่งมีกำไรสุทธิ 72 ล้านบาท

อนึ่ง ผลการดำเนินงานตามงบการเงินเฉพาะสำหรับไตรมาสที่สี่สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2551 มีกำไรจากการดำเนินงาน 8 ล้านบาท แต่เมื่อหักเผื่อหนี้สงสัยจะสูญสำหรับลูกหนี้ธุรกิจหลักทรัพย์ที่มีหลักประกันไม่คุ้มมูลหนี้ (บัญชีมาร์จิ้น) จำนวน 242 ล้านบาทส่งผลให้บริษัทมีผลขาดทุนสุทธิ 234 ล้านบาท เปรียบเทียบกับผลการดำเนินงานงวดเดียวกันของปี 2550 ซึ่งผลกำไรสุทธิ 20 ล้านบาท ส่วนผลการดำเนินงานตามงบการเงินรวมไตรมาสที่สี่ บริษัทฯมีผลขาดทุนสุทธิ 216 ล้านบาท เปรียบเทียบกับผลการดำเนินงานงวดเดียวกันของปี 2550 ซึ่งผลกำไรสุทธิ 10 ล้านบาท”

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ

Seamico Securities Public Company Limited

Tel: +66-2695-5555

Fax: +66-2695-5173