กองทัพเรือขอเชิญเยาวชนและบุคคลทั่วไปเข้าอบรมแล่นใบเบื้องต้น

11 Mar 2009

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จะเปิดอบรมแล่นใบเบื้องต้น ประจำปี ๒๕๕๒ จำนวน ๒ หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรเยาวชน อบรมระหว่างวันที่ ๒๗ มีนาคม ถึงวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๒ และหลักสูตรบุคคลทั่วไป อบรมระหว่างวันที่ ๒ ถึงวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๒ ตั้งแต่เวลา ๐๙.๐๐ น. - ๑๖.๓๐ น. ณ สำนักงานสมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ฯ ส่วนแยกสัตหีบ อาคารศูนย์สมุทรกีฬา อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

สำหรับหลักสูตรเยาวชน ต้องมีอายุระหว่าง ๘ ปี ถึง ๑๔ ปี และหลักสูตรบุคคลทั่วไป มีอายุตั้งแต่ ๑๕ ปีขึ้นไป เป็นผู้มีมารยาทดี สุขภาพและพลานามัยแข็งแรง ไม่เป็นโรคที่ขัดต่อการแล่นใบ เช่น โรคลมชักลมบ้าหมู หรือสายตาสั้นมาก และไม่ติดสารเสพติด ต้องว่ายน้ำได้ ระยะ ๕๐ เมตร ในเวลา ๒ นาที ส่วนเยาวชนควรมีผลการเรียนระดับปานกลางขึ้นไป

กำหนดรับสมัครเยาวชนตั้งแต่วันที่ ๒๓ ถึงวันที่ ๒๖ มีนาคม ๒๕๕๒ ทดสอบว่ายน้ำ วันที่ ๒๗ มีนาคม ๒๕๕๒ เวลา ๑๓.๐๐ น. และบุคคลทั่วไป รับสมัครตั้งแต่วันที่ ๒๘ มีนาคม ถึงวันที่ ๑ เมษายน ๒๕๕๒ ทดสอบว่ายน้ำ วันที่ ๑ เมษายน ๒๕๕๒ เวลา ๑๓.๐๐ น.

ขอเชิญเยาวชนและผู้ที่สนใจยื่นใบสมัครพร้อมหลักฐานการสมัครประกอบด้วย สำเนาสูติบัตรหรือสำเนาทะเบียนบ้านของผู้สมัคร, รูปถ่ายขนาด ๒ นิ้ว จำนวน ๒ รูป, สำเนาบัตรประจำตัวหรือสำเนาทะเบียนบ้านของผู้ปกครอง (หลักสูตรเยาวชน) ค่าสมัครหลักสูตรเยาวชน จำนวน ๑,๘๐๐ บาท และ หลักสูตรบุคคลทั่วไป จำนวน ๑,๖๐๐ บาท ได้ที่ สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ฯ หมายเลขโทรศัพท์ ๐ ๒๔๗๕ ๕๔๕๕ หรือ สำนักงานสมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ฯ ส่วนแยกสัตหีบ อาคารศูนย์สมุทรกีฬา หมายเลขโทรศัพท์ ๐๓๘ ๔๓๘๕๙๔ ในเวลาราชการ

กองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม ถนนอรุณอัมรินทร์ แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพ ๑๐๖๐๐

โทร. ๐-๒๔๗๕-๕๗๓๓,๐-๒๔๖๕-๓๐๑๘, ๐ ๒๔๗๕ ๕๑๘๔ แฟกซ์ ๐-๒๔๗๕-๕๗๓๒ ,๐-๒๔๖๖-๑๘๑๑