13 Mar 2009

กรุงเทพฯ--13 มี.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ ร่วมกับ สมาคมกาแฟ ชา ไทย สมาคมผลิตภัณฑ์ชุมชนไทย สมาคมชาวสวนกาแฟ กรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และสมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย ขอเชิญทุกท่าน ร่วมงาน Thailand Asian Coffee & Tea Festival 2009 ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 11-15 มีนาคม 2552 บริเวณ ชั้น1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา แจ้งวัฒนะ

ภายในงานทุกท่านจะได้พบกับเรือนมัทชา จากจังหวัด SHIMANE ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผู้ผลิตชาเขียวเป็น มัทชาของตระกูลนากามูระ ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน และมีความเชี่ยวชาญด้านการชิมชา, พร้อมชม ชาจักรพรรดิ (Nakanoshiro) ราคาแพงที่สุดในโลก มูลค่ากว่า 250,000 บาท, ชุดถ้วยชาที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจัดทำขึ้นพิเศษเพื่อถวายพระเจ้าวรวงค์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชา ทินัดดามาตุ มูลค่ากว่า 100,000 บาท, ชุดถ้วยชาโบราณของประเทศญี่ปุ่น อายุกว่า 100 ปี, ชามัทชา มูลค่ากิโลกรัมละกว่า 250,000 บาท, ขนมต้องห้าม (Ootomegashi) ของราชวงศ์ญี่ปุ่น, ชมการสาธิตเทคนิคการชงชา กาแฟ เมนูต่างๆ จากแชมป์บาริสต้าชั้นนำจากประเทศไทย พร้อมบูธจำหน่ายสินค้าชา กาแฟ คุณภาพมากมาย

พร้อมร่วมเป็นสักขีพยานในการแข่งขัน Thailand Barista Championship 2009 ครั้งที่ 6 และการแข่งขัน Thailand Latte Art Championship 2009 ครั้งที่ 6 ชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงค์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ และเงินรางวัลกว่า 120,000 บาท แบ่งเป็น รอบคัดเลือกระหว่างวันที่ 11 -14 มีนาคม 2552 และ รอบชิงชนะเลิศวันที่ 15 มีนาคม 2552 สำหรับการแข่งขันได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งทั้งในส่วน ราชการและเอกชนโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนายกระดับมาตรฐาน Barista ของไทย พร้อมเป็นศูนย์กลางแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ เทคโนโลยีของผู้ประกอบการ กาแฟ ชา และเบเกอรี่ ของไทยให้เป็นที่รู้จัก มากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันชงกาแฟ ลาเต้อาร์ท ผสมทองคำแท้ครั้งแรกในโลกโดยแชมป์เปี้ยน การชงกาแฟของประเทศไทย Thailand Latte Art Championship ปี 2007-2008 โดยทีมดาราสาวคุณเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ, คุณจักจั่น-อคัมย์ศิริ สุวรรณศุข, คุณเก๋ ชลลดา และ เซเลบชื่อดัง คุณแพร ดวงกมล เวลปุระ, คุณอุ้ย สุทัศนีย์ คุนผลิน เพื่อสร้างสีสันภายในงานอีกด้วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่:

สุนัดดา วัดอ่อน (เปิ้ล) แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)

โทร. 0-2667-5555 ต่อ 4105 / 08-1689-9153 โทรสาร 0-2264-5575 Call Center 0-2635-1111

E-Mail: [email protected] / [email protected] Website: www.centralplaza.co.th