กรมควบคุมมลพิษ จัดงานแถลงข่าวโครงการ “เรียกคืนอะลูมิเนียม เพื่อจัดทำขาเทียมพระราชทาน”

27 Aug 2009

กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--กรมควบคุมมลพิษ

เนื่องด้วย กรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ร่วมมือกับมูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี, บริษัท ไทยเบเวอร์เรจแคน จำกัด, บริษัท บางกอกแคน แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด,บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัดและการรถไฟแห่งประเทศไทย จัดทำโครงการ “เรียกคืนวัสดุอะลูมิเนียม ใช้แล้วเพื่อจัดทำขาเทียมพระราชทาน” มีวัตถุประสงค์ เพื่อปลุกจิตสำนึกให้กลุ่มเป้าหมาย ได้ตระหนักถึงการนำขยะอะลูมิเนียมกลับมาใช้ประโยชน์ โดยผลิตเป็นส่วนประกอบขาเทียม เพื่อผู้พิการและผู้สูงอายุต่อไป ในโอกาสนี้ บริษัท ดี.เอ็ม.อินเตอร์คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ได้รับมอบหมายให้ดำเนินงานประชาสัมพันธ์โครงการดังกล่าว จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชน ร่วมงานแถลงข่าวโดยมีรายละเอียดงาน ดังนี้

งานแถลงข่าวโครงการ

และการรับมอบรถจักรยานยนต์ เพื่อใช้ในโครงการศึกษาวิจัย

ในวันจันทร์ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2552 เวลา 11.00 – 12.00 น.

ณ ห้องประชุมใหญ่ชั้น 2 กรมควบคุมมลพิษ (ซ.อารีย์) เขตพญาไท

เวลา

10.30 – 11.00 น. สื่อมวลชน และแขกผู้มีเกียรติลงทะเบียน

11.00 – 11.05 น. พิธีกร โดย ขวัญชนก เจริญพะกุไพศาล กล่าวต้อนรับ และเปิดตัว โครงการ “เรียกคืนอะลูมิเนียม เพื่อจัดทำขาเทียมพระราชทาน”

11.05 – 11.15 น. พิธีกร กล่าวเรียนเชิญ นายสุวิทย์ คุณกิตติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประธานกล่าวเปิดงาน

11.15 – 11.25 น. ผู้แทน มูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี กล่าวถึงการจัดทำขาเทียมพระราชทาน

11.25 - 11.35 น. ผู้แทน บริษัท ไทยเบเวอร์เรจแคน จำกัด , ผู้แทน บริษัท บางกอกแคนแมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด, ผู้แทน บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และผู้แทน การรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวรายงาน การสนับสนุนการดำเนินการ “โครงการเรียกคืนอะลูมิเนียม เพื่อจัดทำขาเทียมพระราชทาน”

11.35 – 11.45 น. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มอบเงินรางวัล พร้อมโล่รางวัล ให้กับโรงเรียนที่ชนะการประกวดแผนงานโครงการ “เรียกคืนอะลูมิเนียม เพื่อจัดทำขาเทียมพระราชทาน” ในพื้นที่ จ.นครปฐม

11.45 – 11.55 น. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รับมอบอะลูมิเนียม จากชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพแห่ง ประเทศไทย ร่วมกับชุมชนสวนสมเด็จย่า มอบอลูมิเนียมให้กับ มูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี รับมอบจักรยานยนต์ฮอนด้า จากบริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด เพื่อใช้ในโครงการศึกษาวิจัยของกรมควบคุมมลพิษ

11.55 – 12.00 น. ถ่ายภาพร่วมกัน / เสร็จสิ้นพิธี

หมายเหตุ : กำหนดการดังกล่าวอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม