ดีลิงค์ประกาศยุทธศาสตร์การเป็นพันธมิตรธุรกิจ ร่วมกับ Sojitz corp และ Nelco

06 Aug 2009

กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--ดีลิงค์

ดีลิงค์ผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายคอมพิวเตอร์ใหญ่ของโลกผู้ให้บริการโซลูชั่นสำหรับตลาดคอนซูมเมอร์และองค์กรภาคธุรกิจ ได้จัดแถลงข่าวประกาศการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ โดยได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับ Sojitz คอร์ปอเรชั่นซึ่งเป็นบริษัทเทรดดิ้งชั้นนำในญี่ปุ่น และ Nissho อีเลคทรอนิค คอร์ปอเรชั่น (NELCO) ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ภายใต้การดำเนินการของ Sojitz เพื่อความร่วมมือในการพัฒนาธุรกิจในตลาดวิสาหกิจและ Telco ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และจีน

ตามที่ก่อนหน้านี้มีการลงนามข้อตกลงร่วมกันโดย D- Link ประเทศญี่ปุ่นและ NELCO โดยที่ NELCO นั้นถือเป็นพรีเมียร์พันธมิตรของดีลิงค์ในญี่ปุ่นที่จะเข้ามามีบทบาทและดำเนินการเพื่อขยายธุรกิจของดีลิงค์ในภูมิภาคนี้ โดยข้อตกลงที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นการร่วมลงนามโดย D- Link สำนักงานใหญ่, NELCO และ Sojitz อันเป็นส่วนที่เพิ่มเติมขึ้นมาของข้อตกลงก่อนหน้านี้

ข้อตกลงนี้ได้อนุญาตให้ D-Link , Sojitz และ NELCO เป็นพันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์ในการดำเนินธุรกิจและการตลาดร่วมกัน เพื่อนำเสนอโซลูชันเครือข่ายให้กับองค์กรวิสาหกิจและ Telco กับลูกค้าในประเทศเวียดนาม, อินโดนีเซีย, ไทย, ฟิลิปปินส์และจีน.

การดำเนินกิจกรรมทางธุรกิจของ Sojitz จะครอบคลุมในหลากหลายประเภทอุตสาหกรรมและยังเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีสินทรัพย์ทั่วโลกด้วยรายได้ในปี 2008 ถึง 55 พันล้านดอลลาห์สหรัฐ และด้วยความเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ NELCO จะสามารถใช้สินทรัพย์ทางธุรกิจต่างๆ ของ Sojitz ในการทำธุรกิจ และยังขยายการดำเนินงานและนำเสนอไอซีทีโซลูชั่นและการเป็นผู้ให้บริการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และจีนอีกด้วย ในขณะที่ D-Link ก็สนับสนุนและให้ความร่วมมือกับ Sojitz / NELCO เกี่ยวกับอุปกรณ์เครือข่ายรวมทั้งการสนับสนุนด้านเทคนิคสำหรับแต่ละโครงการ

"เรารู้สึกยินดีและตื่นเต้นกับความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับดีลิงค์เพื่อขยายการเติบโตของธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และจีน ดีลิงค์เองก็ถือว่าเป็นผู้เล่นที่สำคัญและมีความแข็งแกร่งในตลาด และด้วยความร่วมมือกับดีลิงค์ในครั้งนี้ จะช่วยให้เราสามารถเพิ่มเมนูในการให้บริการของเราได้โดยการเพิ่มผลิตภัณฑ์ดีลิงค์รวมเข้าไปในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเรา ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นในการนำเสนอ end-to-end โซลูชันที่มีความครอบคลุมและมีความพร้อมในการแข่งขันเพื่อลูกค้าทั่วโลกของเรา" เป็นคำกล่าวของ Takao Tsuji ประธานกรรมการ NELCO

"ความร่วมมือนี้ถือว่าเป็นยุทธศาสตร์แบบ win-win-win ของทั้งสามบริษัท เรายินดีที่จะร่วมมือเป็นพันธมิตรกับดีลิงค์เพื่อนำธุรกิจของเราไปสู่ความเจริญเติบโตและความสำเร็จเสมอกัน " เป็นคำกล่าวของ Shinichi Kawaratani รองประธานอาวุโสฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศของ Sojitz

ความร่วมมือนี้ได้รับการคาดการณ์ว่าจะนำไปสู่โอกาสที่ดีในการดำเนินธุรกิจที่มีศักยภาพในองค์กรวิสาหกิจและในโครงการต่างๆ ของกลุ่มธุรกิจ Telco ที่จะมีส่วนทำให้ดีลิงค์มีการเจริญเติบโตของธุรกิจมากขึ้น

"เรามีความยินดีที่ได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ Sojitz และ NELCO และถือเป็นโอกาสอันดีที่จะนำเสนอดีลิงก์ไปยังกลุ่มลูกค้าองค์กรวิสาหกิจและกลุ่มธุรกิจ Telco ซึ่งถือเป็นก้าวที่สำคัญสำหรับดีลิงค์ ที่ได้ผนึกความแข็งแกร่งของการเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายเข้ากับ Sojitz ที่มีความมั่นคงในฐานลูกค้าและช่องทางธุรกิจในประเทศญี่ปุ่น ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศจีน นอกจากนี้ NELCO เองก์มีรากฐานที่แข็งแรง พร้อมประสบการณ์และความเป็นผู้นำธุรกิจในระบบตลาดแบบบูรณาการ " เป็นคำกล่าวของ Tony Tsao, ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานดีลิงค์คอร์ปอเรชั่น.

"ข้อตกลงนี้แสดงให้เห็นถึงจุดสำคัญของกลยุทธิ์ที่หลากหลายที่ D-Link นำมาใช้ในการดำเนินธุรกิจ เราเห็นโอกาสที่ดีในธุรกิจที่มีศักยภาพขององค์กรวิสาหกิจ และกลุ่มธุรกิจ Telco ความร่วมมือกับ Sojitz และ NELCO เป็นที่คาดหวังในการเรียงหน้าก้าวนำไปสู่โครงการขนาดใหญ่ และความสำเร็จที่จะมีขึ้นในองค์กรวิสาหกิจและกลุ่มธุรกิจ Telco " Tsao กล่าวเพิ่มเติม

เกี่ยวกับ Sojitz คอร์ปอเรชั่น

Sojitz เป็นหนึ่งในบริษัทเทรดดิ้งชั้นนำของญี่ปุ่น ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โตเกียวและโอซาก้าที่มีรายได้ถึง 55 พันล้านดอลลาห์สหรัฐ Sojitz มีการดำเนินการใน 95 ประเทศผ่านบริษัทย่อยและบริษัทในเครือประมาณ 500 บริษัท รวมมีพนักงานทั่วโลกมากกว่า 19,000 คน กิจกรรมทางธุรกิจครอบคลุมถึงเครื่องจักรและเครื่องบิน พลังงานและทรัพยากรแร่ เคมีภัณฑ์และพลาสติก การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ผลิตภัณฑ์จากป่าและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตของผู้บริโภค

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sojitz.com

เกี่ยวกับ NELCO (Nissho อิเล็กทรอนิกส์ คอร์ปอเรชั่น)

NELCO เป็นหนึ่งในบริษัทผู้วางระบบไอทีชั้นนำของญี่ปุ่น ที่มีประสบการณ์มามากกว่า 40 ปีของการทำธุรกิจทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ((‘ICT’) NELCO เป็นบริษัทที่เป็นแกนหลักของ Sojitz Corporation ในธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โตเกียวตลาดที่มีรายได้ของ ปี 2008 อยู่ที่ 500 ล้านดอลลาห์สหรัฐ

NELCO ดำเนินการภายใต้บริษัทตัวแทนจำนวน 20 รายในญี่ปุ่นและนอกญี่ปุ่นจำนวน 4 ราย โดยมีพนักงานทั่วโลกจำนวน 1,000 คน

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nissho-ele.co.jp

เกี่ยวกับ D-LinkInternational Pte Ltd.

D-Link เป็นผู้นำทางด้านการผลิต การพัฒนาและการออกแบบอุปกรณ์เครือข่ายทั่วโลก ทั้งอุปกรณ์สำหรับเครือข่ายไร้สาย บรอดแบนด์ ดิจิตอลอิเล็กทรอนิกส์ และอุปกรณ์การสื่อสารสำหรับข้อมูลและข้อมูลเสียง ซึ่งได้รับรางวัลการออกอุปกรณ์ในระดับสากล โดยอุปกรณ์ของ D-Link นำเสนอโซลูชั่นสำหรับสำนักงานขนาดเล็กหรือโฮมออฟฟิศ ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และสภาพแวดล้อมของการทำงานในรูปแบบของเวิร์กกรุ๊ปในองค์กรขนาดใหญ่

สำนักงานใหญ่ของ D-Link International ตั้งอยู่ที่ No. 1 International Business Park #03-12 The Synergy Singapore 609917 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.dlink.co.th

ดีลิงค์และ โลโก้ดีลิงค์เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของดีลิงค์คอร์ปอเรชั่นหรือบริษัทในเครือ เครื่องหมายการค้าของบุคคลที่สามที่กล่าวถึงในที่นี้จะเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของนั้น ๆ ดีลิงค์ขอสงวนลิขสิทธิ์ ภายใต้ลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้าปี 2009.

Photo release :

ภาพจากซ้ายไปขวา

Mr. Marty Liao, President of D-Link Japan, Mr. CJ Chang, Vice President of D-Link Corporation, Mr. Tony Tsao, CEO and President of D-Link Corporation, Mr. Takao Tsuji, Chairman of Nissho Electronics Corp.(NELCO), Mr.Takeshi Tsuji, Manager of Sojitz Corporation, Mr. Toshiaki Kibe, Executive Officer of Nissho Electronics Corp.(NELCO)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 719 8978 D-Link Marketing Dept.