ภาพข่าว: มิตซูบิชิ จัดงานแถลงข่าวแนะนำรถรุ่นใหม่ “มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์”

21 Sep 2009

กรุงเทพฯ--21 ก.ย.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส

มร.โนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด (ที่ 1 จากซ้าย) จัดงานแนะนำรถมิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ กับสื่อมวลชน ณ โรงแรม พลาซ่า แอทธีนีกรุงเทพ ไปเมื่อเร็วๆนี้ โดยได้รับเกียรติจากนายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน (ที่ 2 จากซ้าย) นายสรยุทธ์ เพ็ชรตระกูล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงอุตสาหกรรม (ที่ 2 จากขวา) และ ดร.พรชัย รุจิประภา ปลัดกระทรวงพลังงาน (ที่ 1 จากขวา) มาร่วมงาน

สำหรับ มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยมาพร้อมแนวคิด "Sensational Intelligence” ที่ให้ลูกค้าได้มากกว่าทั้งในเรื่องของความทันสมัยและอัจฉริยะในการขับขี่ โดยขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 2 ขนาด ที่ให้ทั้งสมรรถนะและการประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม ได้แก่ เครื่องยนต์ Flexible Fuel Vehicle หรือ FFV ขนาด 1.8 ลิตร รองรับการใช้น้ำมันได้หลากหลายตั้งแต่เบนซินธรรมดาไปจนถึงน้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี 85 และเครื่องยนต์ ขนาด 2.0 ลิตร รองรับถึงน้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี 20 โดยจะเริ่มขายทั่วประเทศตั้งแต่ 16 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป