การแข่งขันเรือใบเอเชี่ยนยูธเกมส์ ครั้งที่ ๑ เริ่มแล้วตั้งแต่ ๒๙ มิถุนายน ถึง ๗ กรกฎาคม

29 Jun 2009

กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ฯ

สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ฯ พร้อมเต็มที่สำหรับการส่งนักกีฬาทีมชาติ ๒ คน ร่วมแข่งขันเรือใบรายการเอเชี่ยนยูธเกมส์ ครั้งที่ ๑ ตั้งแต่ ๒๙ มิถุนายน ถึงวันที่ ๗ กรกฎาคม ๒๕๕๒ ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์

พลเรือเอก กำธร พุ่มหิรัญ นายกสมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ส่งนักกีฬาเรือใบประเภทไบท์ ประเภทบุคคลชาย ๑ ลำ และหญิง ๑ ลำ นักกีฬาทีมชาติไทย คือ เด็กชายศุภกร พงษ์วิเชียร วัย ๑๔ ปี และเด็กหญิงจิตรทิวา ธนะวิทวิลาศ วัย ๑๔ ปี หลังจากทำการฝึกซ้อมเก็บตัวอย่างเต็มที่ ณ อ่าวดงตาล อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี จนถึงก่อนการแข่งขัน ฯ สำหรับกีฬาเรือใบในครั้งนี้คาดหวังเหรียญทองทั้ง ๒ ประเภท โดยเฉพาะในเรือใบประเภทไบท์ บุคคลหญิง ซึ่งมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน ๘ ลำ โดยขณะนี้นักกีฬา เรือใบทีมชาติไทยมีพัฒนาการที่ดีขึ้นมาก หลังจากลงแข่งขัน ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์ เมื่อต้นเดือนมิถุนายน ส่วนประเภทไบท์ บุคคลชาย คาดหวัง ๑ ใน ๓ เหรียญ อย่างแน่นอน ทั้งนี้ เนื่องจากมีผู้เข้าร่วมแข่งขันจำนวน ๑๓ ลำ และนักกีฬาทั้งสองคนมีความตั้งใจที่จะแข่งขันในครั้งนี้ให้ดีที่สุด สำหรับคู่แข่งที่น่ากลัว คือ นักกีฬาจากสิงคโปร์ ซึ่งมีความสามารถและได้เปรียบในเรื่องสนามการแข่งขันเป็นอย่างดี

กองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม ถนนอรุณอัมรินทร์ แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพ ๑๐๖๐๐

โทร. ๐-๒๔๗๕-๕๗๓๓,๐-๒๔๖๕-๓๐๑๘, ๐ ๒๔๗๕ ๕๑๘๔ แฟกซ์ ๐-๒๔๗๕-๕๗๓๒ ,๐-๒๔๖๖-๑๘๑๑