ซีพีเอฟ ตอกย้ำสร้างแบรนด์ควบคู่ซีเอสอาร์

26 Oct 2009

กรุงเทพฯ--26 ต.ค.--ซีพีเอฟ

ซีพีเอฟเดินหน้าสร้างความยั่งยืนทางธุรกิจ มุ่งสร้างแบรนด์ CP สู่ตลาดโลก ควบคู่ การทำกิจกรรมเพื่อสังคม ตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจอุตสาหกรรรมและอาหาร พร้อมมั่นใจเติบโตโดดเด่นหลังซีพี เวียดนาม เตรียม เข้าตลาดหลักทรัพย์

นายอดิเรก ศรีประทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ กล่าวว่า จากนี้ไป ซีพีเอฟจะให้ความสำคัญกับการทำให้ธุรกิจเกิดความยั่งยืน โดยการปรับโครงสร้างการดำเนินธุรกิจ มุ่งสร้างแบรนด์ CP ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับทั่วโลก รุกขยายธุรกิจอาหาร ผลักดันโครงสร้างสัดส่วนอาหารคน (food) และอาหารสัตว์ (feed) ให้ได้รวมมากกว่า 65% ของรายได้ในอีก 5 ปีข้างหน้า

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ซีพีเอฟเริ่มสร้างแบรนด์อาหารคน (food) ผ่านการโฆษณาการส่งเสริมการขาย และหลังจากประสบความสำเร็จในประเทศได้รุกขยายไปในตลาดต่างประเทศ ทำให้ปัจจุบัน แบรนด์ซีพียังคงเติบโตและเป็นที่รู้จักอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเร็วๆนี้ ได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในฮ่องกง การจัดแข่งขันทำอาหารในสิงคโปร์ รวมถึง การเดินหน้าลงทุนโรงงานแปรรูปเนื้อไก่ รุกธุรกิจอาหารพร้อมทานในประเทศตุรกี เป็นต้น ทั้งนี้ ในส่วนแบรนด์อาหารสัตว์ (feed) บริษัทยังคงเดินหน้าตอกย้ำการเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก

อีกแนวทางหนึ่งของความยั่งยืนทางธุรกิจ คือ โครงการเพื่อสังคม ซีพีเอฟให้ความสำคัญกับกิจกรรมเพื่อสังคมมาโดยตลอด โดยใช้แนวคิดที่ว่า ทุกๆวันของ CPF คือ CSR นับเป็นการดำเนินธุรกิจเพื่อสังคมมาอย่างยาวนาน ซึ่งช่วยสร้างประโยชน์ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับซีพีเอฟทั้งหมด ตั้งแต่ คู่ค้า ผู้บริโภค เกษตรกร ไปจนถึงสังคม

นอกจากนี้ บริษัทมีโครงการช่วยเหลือสังคมเพื่อให้เกิดความยั่งยืน ผ่าน 6 ด้านใหญ่ คือ ด้านการถ่ายทอดเทคโนโลยี ด้านสุขภาพและอนามัยผู้บริโภค ด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและพลังงาน ด้านกิจกรรมสาธารณประโยชน์ ด้านกิจกรรมชุมชนสัมพันธ์ และด้านกีฬา และหลังจากผลตอบรับเป็นอย่างดี จากการที่บริษัทได้เปิดตัวโครงการซีพีเอฟ เพื่อชีวิตยั่งยืน ผ่านหนังโฆษณาชิ้นแรก ในโครงการเลี้ยงไก่ไข่เพื่ออาหารกลางวันนักเรียน บริษัทจึงเตรียมออกหนังโฆษณาชิ้นใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด จากการที่ ซีพี เวียดนาม ซึ่งซีพีเอฟ ถือหุ้นใหญ่ในสัดส่วน 29% ในธุรกิจอาหารสัตว์ ธุรกิจไก่ และธุรกิจกุ้งครบวงจร เตรียมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ จะส่งผลให้ ซีพีเอฟ มีแผนการเติบโตแบบก้าวกระโดดในอีก 5 ปีข้างหน้า ทั้งนี้ ปัจจุบัน ซีพี เวียดนาม มีผลการดำเนินงานที่โดดเด่น และมีปัจจัยทางเศรษฐกิจในประเทศที่เอื้ออำนวย

สำนักสื่อสารและประชาสัมพันธ์ CPF

โทร. 0-2625-7344-5, 02-638-2713, 02-631-0641

e-mail : [email protected]