มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ส่ง มิตซูบิชิ คอนเซ็ปต์ PX-MiEV และ i-MiEV CARGO ร่วมโชว์ในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41

20 Oct 2009

กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เตรียมนำสุดยอดยนตรกรรมร่วมโชว์ในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 ซึ่งจะมีขึ้นใน เดือนตุลาคมนี้ โดยในจำนวนนี้ประกอบไปด้วยรถต้นแบบ 2 คันที่ได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด “รถยนต์พลังงานไฟฟ้า : จุดเริ่มต้นและอนาคต“ ได้แก่ มิตซูบิชิ คอนเซ็ปต์ PX*-MiEV** และ i-MiEV CARGO เจนเนอเรชั่นใหม่ของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า i-MiEV ซึ่งบริษัทฯได้เปิดรับจองก่อนจะขายให้กับประชาชน ทั่วไปในเดือนเมษายน 2553 นี้ สำหรับงานโตเกียวมอเตอร์สโชว์ครั้งที่ 41 จัดขึ้น ณ Makuhari Messe ในเมืองชิบะ โดยเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชม ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม ถึง 4 พฤศจิกายน 2552 และเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเข้าชมในวันที่ 21 และ 22 ตุลาคมนี้

เปิดตัวครั้งแรกของโลก : มิตซูบิชิ คอนเซ็ปต์ PX-MiEV

มิตซูบิชิ คอนเซ็ปต์ PX-MiEV ขับเคลื่อนด้วยระบบไฮบริด แบบ Plug-in รุ่นใหม่ของมิตซูบิชิที่ให้การประหยัดน้ำมันเป็นยี่ยม โดยมีอัตรา สิ้นเปลืองอยู่ที่ 50 กิโลเมตรต่อลิตร สำหรับ มิตซูบิชิคอนเซ็ปต์ PX-MiEV ถือเป็นรถยนต์คอนเซปต์รุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งมาพร้อมดุลยภาพด้านสิ่งแวดล้อม และสมรรถนะที่เป็นเยี่ยมด้วยการติดตั้งดิฟเฟอเรนเชียล มอเตอร์ (Differential motors) และระบบ S-AWC (Super All Wheel Control) ของมิตซูบิชิ ที่มี ระบบ E-AYC (Electric-powered Active Yaw Control) ซึ่งสามารถถ่ายทอดแรงบิดสู่ล้อหลังทั้งซ้ายและขวา พร้อมการออกแบบภายในที่เน้นความสะดวกสบายแบบ cocochi-interior*** ด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวางและเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อความปลอดภัยอย่างครบครัน

ความยาวตลอดคัน

4510 มม.

ความกว้างตลอดคัน

1830 มม.

ความสูง

1655 มม.

ระยะฐานล้อ

2630 มม.

ความกว้างล้อหน้า/ล้อหลังช

1570 มม. / 1570 มม.

รองรับผู้โดยสาร

มอเตอร์ส (หน้าและหลัง)

Permanent magnet synchronous

กำลังสูงสุด

60 กิโลวัตต์ (หน้าและหลัง)

แรงบิดสูงสุด

200 นิวตัน-เมตร (หน้าและหลัง)

10-15 mode EV cruising range มากกว่า50 กิโลเมตร

เครื่องยนต์

1.6L DOHC MIVEC (เบนซิน)

85 กิโลวัตต์

125 นิวตัน-เมตร

กำลังไฟฟ้า

70 กิโลวัตต์

10-15 mode fuel consumption Over 50 km/L

ระบบขับเคลื่อน

E-4WD

ขนาดยาง

245/45R20

เปิดตัวครั้งแรกของโลก : มิตซูบิชิ i-MiEV CARGO

มิตซูบิชิ i-MiEV CARGO ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยอาศัยพื้นฐานมาจากรถ i-MiEV ซึ่งเกิดจากแนวคิดในการพัฒนารถไฟฟ้าที่มีความโดดเด่นด้าน สิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงานในขณะเดียวกันก็มีการเพิ่มพื้นที่ว่างด้านหลังเพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานไม่ว่าจะเป็นในเชิงพาณิชย์หรือใช้งาน ส่วนตัวได้อย่างลงตัว โดยพื้นที่ว่างทรงสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ด้านหลังนั้นถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานได้ตามความต้องการ ทำให้ได้มาซึ่งรถยนต์ พลังงานไฟฟ้าที่สามารถตอบสนองทุกความต้องการไม่ว่าจะเป็นเพื่อธุรกิจที่ต้องการบรรทุกของเป็นจำนวนมาก หรือเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน

ความยาวตลอดคัน

3395 มม.

ความกว้างตลอดคัน

1475 มม.

ความสูง

1860 มม.

ระยะฐานล้อ

2550 มม.

ความกว้างล้อหน้า/ล้อหลังช 1310 มม. / 1270 มม.

รองรับผู้โดยสาร

มอเตอร์

Permanent magnet synchronous

47 กิโลวัตต์

180 นิวตัน-เมตร

ระยะทางที่วิ่งได้

160 กิโลเมตร

ระบบขับเคลื่อน

ขับเคลื่อนล้อหลัง

ขนาดยาง

หน้า: 145/65R15; หลัง: 175/55R15

• PX : Plug-in hybrid

** MiEV : Mitsubishi Innovative Electric Vehicle

*** Cocochi : cozy