กำหนดปิดซ่อมสะพานพงษ์เพชร 90 วัน เริ่ม 1 ต.ค. 52

01 Oct 2009

กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--กทม.

กทม. แจ้งปิดสะพานข้ามแยกพงษ์เพชร 1 ต.ค. 52 เป็นเวลา 90 วัน โดยปิดฝั่งละ 45 วัน แนะประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวอยู่ใกล้แหล่งชุมชน ห้างสรรพสินค้า และหน่วยงานจำนวนมาก

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แจ้งว่า กรุงเทพมหานครกำหนดปิดการจราจรเพื่อซ่อมแซมสะพานข้ามทางแยกพงษ์เพชร ในวันที่ 1 ต.ค. - 30 ธ.ค. 52 รวม 90 วัน โดยปิดการจราจรฝั่งขาเข้าทิศทางจากแครายมุ่งหน้าแยกบางเขน วันที่ 1 ต.ค. - 15 พ.ย. 52 เวลา 45 วัน โดยรถที่มาจากแยกแครายมุ่งหน้าแยกบางเขน สามารถใช้ถนนงามวงศ์วานพื้นราบฝั่งขาเข้าจากแยกแครายเข้าพงษ์เพชร เพื่อมุ่งหน้าแยกบางเขนได้ 3 ช่องทาง และใช้สะพานข้ามแยกสวนกันบนสะพานได้อีกทิศทางละ 1 ช่องจราจร ซึ่งตำรวจจราจรจะจัดการจราจรให้เดินรถทางเดียวในเวลาเร่งด่วนหรือตามสภาพจราจร จากนั้นวันที่ 16 พ.ย.-30 ธ.ค.52 เวลา 45 วัน จะปิดการจราจรฝั่งขาออกทิศทางจากแยกบางเขนมุ่งหน้าแยกแคราย โดยรถที่มาจากแยกบางเขนมุ่งหน้าแยกแครายสามารถใช้ถนนงามวงศ์วานพื้นราบขาออกจากแยกบางเขนเข้าแยกพงษ์เพชร เพื่อมุ่งหน้าแยกแครายได้ 3 ช่องทาง และใช้สะพานข้ามแยกสวนกันบนสะพานได้อีกทิศทางละ 1 ช่องจราจร ซึ่งตำรวจจราจรจะจัดการจราจรให้เดินรถทางเดียวในเวลาเร่งด่วนหรือตามสภาพจราจร

โดยระหว่างการปิดการจราจรเพื่อซ่อมแซมนั้น กทม. จะจัดเจ้าหน้าที่จราจรและอาสาจราจรอำนวยการจราจรตลอดเวลา และเตรียมรถยกและหน่วยเคลื่อนที่เร็วเพื่อแก้ไขปัญหารถจอดเสียในทาง พร้อมกับห้ามรถเกิน 6 ล้อขึ้นบนสะพานตลอดเวลาที่ซ่อมแซมด้วย ทั้งนี้ขอความกรุณาประชาชนที่ไม่มีความจำเป็นต้องผ่านแยกพงษ์เพชรให้หลีกเลี่ยง เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวอยู่ใกล้แหล่งชุมชน ห้างสรรพสินค้า และหน่วยงานต่างๆ จำนวนมาก ดังนั้นจึงขอความร่วมมือประชาชนหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางผ่านบริเวณสะพานข้ามทางแยกพงษ์เพชร หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ขอความกรุณาปฏิบัติตามกฎจราจรโดยเคร่งครัด ซึ่งในแต่ละช่วงเวลาจะจัดการจราจรแตกต่างกัน สอบถามรายละเอียด โทร.1555 และ 1197 ตลอด 24 ชั่วโมง

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?