09 Jun 2010

กรุงเทพฯ--9 มิ.ย.--ปชส.สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ กัวลาลัมเปอร์ มาราธอน 2010

นักวิ่ง 5,000 คนจากทั่วโลกลงทะเบียนเข้าแข่งขันรายการ “สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ กัวลาลัมเปอร์ มาราธอน 2010 แล้ว คาดถึงวันแข่งขันได้ 18,000 คน

ขอเชิญนักวิ่งมาราธอนชาวไทยร่วมการแข่งขัน “สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ เคแอล มาราธอน 2010” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน 2553 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย ภายใต้แนวคิด “ วิ่งเพื่อความเป็นหนึ่งเดียว”ซึ่งเปิดโอกาสให้นักวิ่งทุกเพศทุกวัยร่วม

การแข่งขันทั้งชาวมาเลเซียและชาวต่างชาติภายใต้การสนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของ ธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ ณ มาเลเซีย ซึ่งให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันในปีนี้เป็นปีที่ 2 ดำเนินการจัดการแข่งขันโดยบริษัท Golazoจำกัดซึ่งเข้ามารับหน้าโปรโมทการแข่งขันเป็นครั้งแรก

การแข่งขันจะเริ่มสตาร์ตและสิ้นสุดจาก เดอธารัน เมอร์เดก้า นอกจากนี้ยังมีผู้สนับสนุนการแข่งขันอื่น ๆ อีกมาก อาทิ สภาเมืองกัวลาลัมเปอร์ และ บริษัท แอล ดี สปอร์ต จำกัด กระทรวงเยาวชนและกีฬา สหภาพนักกีฬาสมัครเล่นแห่งมาเลเซีย เป็นต้นคาดว่าในปีนี้ จะมีนักวิ่งจากทั่วโลกเข้าแข่งขันกว่า 18,000 คน ทั้งนี้มีผู้ลงทะเบียนเข้าแข่งขันแล้ว 5,000 คน และกำลังทยอยลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันอย่างไม่ขาดสาย คาดว่าการแข่งขัน สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ เคแอล มาราธอน 2010” ในครั้งนี้ จะเป็นหนึ่งในรายการการแข่งขัน วิ่งมาราธอนที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก

ขณะนี้มีนักวิ่งลงทะเบียนร่วมการแข่งขันส่วนใหญ่จากมาเลเซีย และยังมีนักวิ่งจากต่างประเทศ เช่น แทนซาเนีย, นอร์เวย์, สหราชอาณาจักร และในเอเชีย อาทิ ฮ่องกง, อินโดนีเซีย และไทย กำลังทยอยลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวนผู้เข้าแข่งขันจากต่างประเทศ ถือเป็นสัดส่วนประมาณ 10% จากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดที่ลงทะเบียนแล้วประมาณ 5,000 คน ซึ่งเพิ่มมากขึ้นกว่าการแข่งขัน สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ เคแอล มาราธอน ในปีที่แล้ว

การแข่งขัน “สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ เคแอล มาราธอน 2010” ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 100,000 เหรียญสหรัฐ ผู้ชนะเลิศสำหรับรุ่นโอเพ่น จะได้รับเงินรางวัล 17,500 เหรียญสหรัฐ ขณะที่นักวิ่งท้องถิ่นได้รับเงินรางวัล 2,500 เหรียญสหรัฐ

มร. เวส ซาไก ผู้อำนวยการแข่งขันกล่าวว่า “ในปีนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักวิ่งมาราธอนทั่วโลกและภายในมาเลเซียเอง การแข่งขันครั้งนี้มีการแข่งขันหลายระดับ รวมทั้งกิจกรรมการวิ่งเพื่อการกุศล “Race for a Cause” ของเหล่าผู้มีชื่อเสียงชั้นนำของมาเลเซีย และการแข่งขัน”Corporate Challenge” ในนามตัวแทนบริษัท นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงเส้นทางการแข่งขันเพื่อให้ได้รับชมความงามของกรุงกัวลาลัมเปอร์ และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่างทั่วถึง การแข่งขันมีหลายระดับ เช่น ระดับ Full Marathon ระยะทาง 42.2 กิโลเมตร ระดับ Half Marathon ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร การแข่งขันระดับ Marathon ระยะทาง 10 กิโลเมตร และระยะทาง 5 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังมี Running Clinic สำหรับให้ความรู้สำหรับนักวิ่งในรายการนี้ โดยผู้เข้าร่วมการแข่งที่มีชื่อเสียง ที่จะมาให้ความรู้ และ ถ่ายทอดประสบการณ์แก่ผู้สนใจ”

การแข่งขัน “สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ มาราธอน” จัดขึ้นทั่วโลก 9 รายการ ครอบคม 4 ทวีป ซึ่งได้สร้างความสนใจให้แก่นักวิ่งมาราธอนทั่วโลก จัดการแข่งขันระหว่างเดือนตุลาคม ถึงเดือนมิถุนายน โดยจะจัดการแข่งขันในเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก เช่น เจอร์ซี่ย์, ไนโรบี, กรุงเทพฯ, สิงคโปร์, ดูไบ, มุมไบ, ฮ่องกง, เกาะฟอล์คแลนด์ และกรุงกัวลาลัมเปอร์

ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสมัครเข้าร่วมการแข่งขันที่ www.kl-marathon.com

คณิตา ศรีวิพัฒน์

เพื่อนใจ โพธิ์พะเนาว์ Email: [email protected]

PR Coordinators for Thailand

www.kl-marathon.com