“กูลิโกะ” เปิดแนวรุกตลาดบิสกิต ปรับโฉม “ใจแอนท์ คาปุลิโกะ”

01 Apr 2010

กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--เวิรฟ

บริษัท ไทยกูลิโกะ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กลุ่มขนมขบเคี้ยว ขนมหวานและช็อกโกแลต ตรา “กูลิโกะ” ฉลองครบรอบ 40 ปี เสริมความแข็งแกร่งของแบรนด์เน้นหนักพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สร้างสีสันแปลกใหม่ ทันสมัย เปิดประเดิมด้วยการปรับโฉม “ใจแอนท์ คาปุลิโกะ” (Giant Caplico) เวเฟอร์โคนสอดไส้ขนมหวาน หนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์บิสกิต ด้วยคอนเซปต์ใหม่ “สนุกเต็มที่ อร่อยใหญ่เต็มคำ” (Giant Delicious, Giant Fun) กับรูปลักษณ์ใหม่ในบรรจุภัณฑ์สีสันสดใส พร้อมสร้าง 4 ตัวการ์ตูนสำหรับแต่ละรสชาติ และแผนการสื่อสารครบวงจร เพื่อเจาะกลุ่มเด็กย่างวัยรุ่นอายุ 10-15 ปี มั่นใจมีส่วนช่วยเพิ่มยอดขายกูลิโกะ ใจแอนท์ คาปุลิโกะประมาณ 200%

นายยิโระ วาตะบิขิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยกูลิโกะ จำกัด กล่าวว่า ในปีนี้ เป็นปีที่แบรนด์ “กูลิโกะ” ฉลองครบรอบ 40 ปีของการดำเนินงานในประเทศไทย ด้วยภาพลักษณ์อันแข็งแกร่งของแบรนด์กูลิโกะ คือ การนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความแปลกใหม่อย่างต่อเนื่อง และสะท้อนออกมาเป็นความน่ารัก สนุกสนาน สดใสร่าเริง ปัจจุบันกูลิโกะมีกลุ่มผลิตภัณฑ์หลัก 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มผลิตภัณฑ์บิสกิต มีสัดส่วนการขาย 70% กลุ่มช็อกโกแลตมีสัดส่วนการขาย 25% และกลุ่มสแน็ค มีสัดส่วนการขาย 5% โดยมียอดขายรวมในปีที่ผ่านมา ประมาณ 2,500 ล้านบาท

“แนวทางการดำเนินงานในปีนี้ มุ่งเน้นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับผลิตภัณฑ์ และกระตุ้นให้แบรนด์มีสีสันอยู่เสมอ เพื่อให้สามารถขยายฐานตลาดให้เพิ่มมากขึ้น ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความแปลกใหม่ เพิ่มทางเลือกให้กลุ่มผู้บริโภค และการปรับภาพลักษณ์ทั้งรูปแบบการนำเสนอและแพ็คเกจจิ้งให้ทันสมัย โดยบริษัทฯ ตั้งเป้าการเติบโตในปีนี้ประมาณ 10% ทั้งนี้ ในไตรมาสแรกของปีนี้ บริษัทฯ ได้ปรับปรุงรูปโฉมใหม่ของเวเฟอร์โคนสอดไส้ขนมหวาน “ใจแอนท์ คาปุลิโกะ” (Giant Caplico) ซึ่งอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์บิสกิต เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและสร้างสีสันให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์บิสกิตซึ่งเป็นกลุ่มที่ทำรายได้หลัก”

นายวาตะบิขิ กล่าวต่อว่า “กลุ่มผลิตภัณฑ์บิสกิตของบริษัทฯ ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ป๊อกกี้ (Pocky) เพรทซ์ (Prezt), โคลลอน (Collon) และคาปุลิโกะ (Caplico) เป็นกลุ่มที่ทำรายได้หลักให้กับบริษัทฯ ด้วยสัดส่วนการขายประมาณ 70% และถือเป็นผู้นำตลาดด้วยส่วนแบ่งตลาดประมาณ 15% โดยปัจจุบันตลาดบิสกิตในประเทศไทยมีมูลค่าประมาณ 8 พันล้านบาท เป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูงและมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

นายฮิโระโนะบุ ฮาราดะ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มงานพัฒนาผลิตภัณฑ์และการโฆษณา บริษัท ไทยกูลิโกะ จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ปรับเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ของเวเฟอร์โคนสอดไส้ขนมหวาน “ใจแอนท์ คาปุลิโกะ” เพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยู่ในช่วงอายุ 10-15 ปี ซึ่งต้องการความแปลกใหม่ สนุกสนาน และทันสมัย ด้วยคอนเซปต์ใหม่ “สนุกเต็มที่ อร่อยใหญ่เต็มคำ” (Giant Delicious, Giant Fun) มาด้วยรูปลักษณ์ใหม่ในบรรจุภัณฑ์สีสันสดใส นำเสนอความอร่อยของรสชาติเต็มคำในรูปแบบเวเฟอร์โคนที่ไม่เหมือนใคร ประกอบด้วย 4 รสชาติ ได้แก่ รสช็อกโกแลต, กลิ่นสตรอเบอร์รี, รสคุกกี้และครีม และเพิ่มรสชาติใหม่ “รสดับเบิ้ล ช็อกโก บานาน่า” จำหน่ายในราคาชิ้นละ 12 บาท

“กิจกรรมการตลาดเพื่อสนับสนุนการปรับโฉมใหม่ของ “ใจแอนท์ คาปุลิโกะ" ที่ดำเนินภายใต้คอนเซปต์ “สนุกเต็มที่ อร่อยใหญ่เต็มคำ” ประกอบด้วยการสร้างสรรค์คาแรคเตอร์ตัวการ์ตูน 4 ตัวให้เข้ากับ 4 รสชาติของ “ใจแอนท์ คาปุลิโกะ” และถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์โฆษณาในชื่อชุด “Giant” นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรม โรดโชว์ในสถานที่ที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย การจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย และการใช้สื่อออนไลน์ เป็นต้น การปรับรูปลักษณ์ใหม่ในครั้งนี้อยู่ภายใต้งบประมาณการตลาดประมาณ 50 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะช่วยผลักดันยอดขายให้กับผลิตภัณฑ์กูลิโกะ ใจแอนท์ คาปุลิโกะประมาณ 200%” นายฮาราดะ กล่าว