ชมรมนักข่าวไอทีถวายคอมพิวเตอร์ให้กลุ่มโรงเรียนพระปริยัติธรรม

31 Mar 2010

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--เนคเทค

วันที่ 30 มีนาคม 2553 ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค ) : คุณขวัญชัย หลำอุบล รองผู้อำนวยการเนคเทค เป็นประธานในพิธีมอบถวายเครื่องคอมพิวเตอร์ให้กลุ่มโรงเรียนพระปริยัติธรรม จังหวัดน่าน โดยมีพระครูพงษ์ศิลป์ เป็นผู้รับถวายจำนวนทั้งหมด 23 ชุด และคุณภาณุพงษ์ วงษ์รอด ประธานชมรมนักข่าวสายเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นผู้ถวาย

กิจกรรมการบริจาคเครื่องคอมพิวเตอร์ชุดดังกล่าว เป็นกิจกรรมภายใต้โครงการ “ 1 คน 1 ความดี 60 ปี ถวายในหลวง” โดย ชมรมนักข่าวสายเทคโนโลยีสารสนเทศ สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเป็นช่องทางหนึ่งในการให้สมาชิกชมรมฯ ได้ทำกิจกรรม และทำความดีร่วมกัน โดยครั้งนี้ชมรมฯ ได้รับบริจาคคอมพิวเตอร์จากไอที มอลล์ เพื่อนำไปทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมต่อไป

เครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 23 ชุด ชมรมฯได้ส่งมอบให้กับ เนคเทค เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านอิเล็กทรอนิกส์และ คอมพิวเตอร์สู่โรงเรียนและชุมชนในพื้นที่ชนบท (School Outreach) ซึ่งเนคเทคได้ติดตั้งระบบปฎิบัติการโอเพนซอร์ส และเนื้อการเรียนรู้ในระบบ e-learning เพื่อให้โรงเรียนที่รับบริจาคสามารถนำไปใช้ในการเรียนรู้ด้วยตนเองได้ และได้มีพิธีมอบถวายในวันนี้