05 Mar 2010

กรุงเทพฯ--5 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

กองทัพเรือจัดงาน "วันนัดพบแรงงานกำลังพลประจำเรือพาณิชย์" ครั้งที่ ๒/๒๕๕๓ วันนี้ (๕ มีนาคม ๒๕๕๓) เวลา ๐๙.๓๐ น. พลเรือโท ผสมทรัพย์ เกื้อหนุน ประธานคณะกรรมการพัฒนาอาชีพทหารกองประจำการ เป็นประธานเปิดการจัดงาน "วันนัดพบแรงงานกำลังพลประจำเรือพาณิชย์" ครั้งที่ ๒/๒๕๕๓ ณ ห้องประชุม กรมการขนส่งทหารเรือ

กองทัพเรือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กรมเจ้าท่า กรมพัฒนาฝีมือแรงงานและสมาคมเจ้าของเรือไทย ได้ร่วมกันพัฒนาอาชีพ ให้แก่ทหารกองประจำการที่ปฏิบัติงานในเรือได้รับการพัฒนาความรู้ความชำนาญและทักษะฝีมือในระดับ ผู้ปฏิบัติงานในเรือพาณิชย์ ทั้งฝ่ายเดินเรือและฝ่ายช่างกล ตามมาตรฐานที่กรมพัฒนาฝีมือแรงงานกำหนด เพื่อสร้างโอกาสให้แก่ทหารกองประจำการสามารถนำความรู้ ความชำนาญ และทักษะฝีมือไปประกอบอาชีพได้อย่างเป็นรูปธรรม เพื่อให้มีรายได้และเป็นการสนองตอบต่อความต้องการบุคลากรประจำเรือพาณิชย์

สำหรับการจัดงานวันนัดพบแรงงานกำลังพลประจำเรือพาณิชย์ในครั้งนี้เป็นครั้งที่ ๒ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ทหารกองประจำการที่จะสำเร็จการฝึกอบรมหลักสูตรกำลังพลประจำเรือพาณิชย์มีโอกาสสมัคร เข้าทำงานกับบริษัทเดินเรือโดยตรงหลังจากที่ปลดจากกองประจำการไปแล้ว และในโอกาสนี้ สมาคม เจ้าของเรือไทย มาบรรยายแนะนำการการปฏิบัติงานในเรือพาณิชย์ และบริษัทที่ประกอบกิจการเดินเรือ จัดเจ้าหน้าที่มาสัมภาษณ์และรับสมัครงาน รวมทั้งกองพัฒนาระบบบริหารจัดหางาน กรมการจัดหางาน ได้จัดเจ้าหน้าที่มาขึ้นบัญชีรับสมัครงานให้แก่ทหารกองประจำการที่อบรมหลักสูตรกำลังพลประจำเรือพาณิชย์ จำนวน ๔๘ นาย ในครั้งนี้ด้วย (ที่มา : คพท.)

กองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม ถนนอรุณอัมรินทร์ แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพ ๑๐๖๐๐

โทร. ๐-๒๔๗๕-๕๗๓๓,๐-๒๔๖๕-๓๐๑๘, ๐ ๒๔๗๕ ๕๑๘๔ แฟกซ์ ๐-๒๔๗๕-๕๗๓๒ ,๐-๒๔๖๖-๑๘๑๑