สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย-กรุงเทพฯ จัดพิธีเปิดโครงการรณรงค์ลดภาวะโลกร้อน เพื่อเฉลิมพระเกียรติ ในวาระมหามงคล

27 Aug 2010

กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย-กรุงเทพฯ

ขอเชิญร่วมพิธีเปิดโครงการรณรงค์ลดภาวะโลกร้อน เพื่อเฉลิมพระเกียรติ ในวาระมหามงคล (WEEE แยกขยะ)

สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย-กรุงเทพฯ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ (สธวท-กรุงเทพฯ) ร่วมกับสหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ พร้อมด้วยองค์กรสมาชิกจาก 20 จังหวัด ร่วมกันจัดโครงการรณรงค์ลดภาวะโลกร้อน ด้วยถังแยกขยะอีเลกทรอนิกส์ และขยะจากเครื่องใช้ ไฟฟ้า (“WEEE แยกขยะ” Waste of Electronic and Electrical Equipments) และเป็นโครงการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวาระมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม พุทธศักราช 2553 และเพื่อเป็นการฉลองวันสตรีไทย ที่ทรงพระราชทานกำหนดให้เป็นวันที่ 1 สิงหาคม ของทุกปี โครงการ WEEE แยกขยะ นี้มีระยะเวลาการรณรงค์ 1 ปี ตั้งแต่ 1 สิงหาคม 2553 ถึง 31 สิงหาคม 2554

ในการนี้ สธวท-กรุงเทพฯ ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมเป็นเกียรติและทำข่าวพิธีเปิดโครงการฯ ในวันอังคารที่ 31 สิงหาคม 2553 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ กรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซอยพหลโยธิน 7 โดยมีกำหนดการคร่าวๆ ดังนี้

14.00 น. - ฯพณฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายสุวิทย์ คุณกิตติ (ผู้แทน ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี) เดินทางห้องประชุมใหญ่ กรมควบคุมมลพิษ - นางพรศิริ ดีระพัฒน์ ประธานสหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ กล่าวต้อนรับและรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการ - นางสาวฐิตินันท์ วัธนเวคิน นายก สธวท-กรุงเทพฯ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ กล่าวรับนโยบาย และรายงานแผนการดำเนินงานของ สธวท-กรุงเทพฯ - ผู้แทนจากกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการดำเนินโครงการคัดแยกขยะของกรุงเทพมหานคร - ฯพณฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายสุวิทย์ คุณกิตติกล่าวเปิดโครงการ - โชว์พิเศษจาก สธวท-กรุงเทพฯ การแสดงเปิดตัว Miss WEEE (Nobody But YOU) แฟชั่นโชว์ “WEEE แยกขยะ” จากสมาชิก สธวท-กรุงเทพฯ

15.00 น. พิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU)

15.15 น. ฯพณฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายสุวิทย์ คุณกิตติ มอบถังคัดแยกขยะให้ภาคี

สือมวลชนต้องการสอบถามข้อมูลติดต่อ: โม (ทิพวรรณ วอทอง)

E-mail: [email protected]; [email protected]