พระมหาสมปอง – ริชาร์ด – ฮารุ ยกขบวนสนุกซึ้ง “รักแม่ กับ ชุมชนนิมนต์ยิ้ม”

16 Aug 2010

กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--โฮมรันเอ็นเทอร์เทนเมนท์

เต็มไปด้วยความชื่นมื่น ตื้นตันใจกับกิจกรรม “รักแม่ กับ ชุมชนนิมนต์ยิ้ม” เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา กับการ์ตูนแอนิเมชั่นอารมณ์ดี มีธรรมะ ฮาได้ใจยิ่งกว่าเดิม “ชุมชนนิมนต์ยิ้มภาค 2” โดยงานนี้ บริษัท โฮมรันเอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด ร่วมกับ ไทยทีวีสีช่อง 3 เปิดตึกมาลีนนท์ เพื่อมอบรอยยิ้ม ความประทับใจให้ให้คุณแม่คุณลูก และครอบครัวได้ร่วมทำกิจกรรมวันแม่ และฟังธรรมะ กับพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต เจ้าของคาแรคเตอร์ตัวละคร “เณรปัน” จากการ์ตูน “ชุมชนนิมนต์ยิ้ม” นั่นเอง

ในงานนี้ได้รับความสนใจจากแฟนคลับ “ชุมชนนิมนต์ยิ้ม” คุณพ่อคุณแม่พาลูกๆ และครอบครัวมาร่วมงานกันอย่างคึกคัก เริ่มจากกิจกรรมเวิร์คช้อป ร้อยมาลัย และประดิษฐ์การ์ดให้แม่ ซึ่งเด็กๆ และผู้ใหญ่ทุกคนต่างให้ความสนใจ ตั้งใจเรียนร้อยมะลิมาลัยด้วยมือและใจ ให้กับคุณแม่กันอย่างเอาจริงเอาจัง รวมถึงการประดิษฐ์การ์ด ซึ่งเด็กๆ ต่างใส่จินตนาการสร้างสรรค์ บรรจงเติมแต่งการ์ดอวยพรให้กับคุณแม่ของเขากันอย่างสนุกสนาน โดยมีน้องๆ อายุน้อยที่สุดตั้งแต่ 3 ขวบ รวมถึงวัยรุ่นและผู้ใหญ่หลายคนก็ไม่เขินอายที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมในวันแม่ครั้งนี้

นอกจากนี้ภายในงานยังมีคู่แม่ลูกดารา "น้องริชาร์ด" หรือน้องปื้ด จากละครผู้ใหญ่ลี พร้อมคุณแม่ และ "น้องฮารุ" สาวน้อยจาก Strawberry Cheesecake ควงคู่คุณแม่ มาร่วมงานเริ่มทำเวิร์คช้อป ร้อยมะลิให้แม่ และร่วมเสวนาธรรมบนเวที กับพระมหาสมปอง เกี่ยวกับเรื่องราวประทับใจที่มีต่อแม่ โดยน้องริชาร์ด และน้องฮารุ ต่างก็พร้อมใจกันกราบคุณแม่ด้วยมะลิที่ร้อยเอง ส่วนคุณแม่ก็ได้เคล็ดลับการเลี้ยงลูกด้วยธรรมมะจากพระมหาสมปองกลับบ้านไปเต็มกระเป๋า ตามด้วยการแสดงธรรมประกอบวีดีทัศน์ เรื่อง “รักของแม่” โดยพระมหาสมปอง ที่ทำให้ญาติธรรมแฟนคลับชุมชนนิมนต์ยิ้ม ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ซึ้งกินใจในพระคุณแม่เพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ

แถมซึ้งด้วยบรรยากาศปิดงาน ที่น้องๆ และแขกที่มาร่วมงานทุกคนฝึกนั่งสมาธิ และนำพวงมาลัยมะลิที่ร้อยด้วยมือ มากราบคุณแม่พร้อมๆ กัน สร้างบรรบากาศแห่งความสุขตื้นตันใจและอบอุ่น ให้ทั้งคุณแม่คุณลูก และนี่คืออีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ จากแอนิเมชั่นสนุกอย่างสร้างสรรค์ “ชุมชนนิมนต์ยิ้ม ภาค 2” กำลังออกอากาศทุกเย็นวันศุกร์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 3