ภาพข่าว: “กัลฟ์” เพิ่มศักยภาพด้านพลังงาน จับมือพันธมิตร ลงนามในสัญญาก่อสร้างโรงไฟฟ้า เอสพีพี 7 โครงการ

06 Oct 2010

กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--กัลฟ์ เจพี

บริษัทกัลฟ์ เจพี จำกัด โดย นายสารัชถ์ รัตนาวะดี (ที่7 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ ได้ลงนามใน สัญญาก่อสร้างโรงไฟฟ้า สัญญาก่อสร้างท่อก๊าซธรรมชาติ สัญญาบำรุงรักษาเครื่องกังหันก๊าซ และสัญญากู้เงินจากสถาบันการเงินในประเทศวงเงิน 32,000 ล้านบาท สำหรับการก่อสร้างโครงการโรงไฟฟ้าเอสพีพี (SPP) 7 โครงการของกลุ่มบริษัทฯ โดยร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ ได้แก่ บริษัท มิตซุย แอนด์ โค ลิมิตเต็ด บริษัท ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท ซีเมนส์ จำกัด ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย(เอ็กซิมแบงค์) และธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนาม การลงนามในสัญญาครั้งนี้ ถือเป็นการเพิ่มศักยภาพด้านพลังงานให้มากยิ่งขึ้น โดยโครงการโรงไฟฟ้า SPP ของกลุ่มบริษัทกัลฟ์ ทั้ง 7 โครงการนั้น จะเป็นโรงไฟฟ้าที่ใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นเชื้อเพลิง มีกำลังการผลิตรวม 790 เมกะวัตต์ ซึ่งจะสามารถช่วยเสริมระบบไฟฟ้าของประเทศให้มีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น

ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติม คุณนันท์นิชา จิตต์เอี่ยม เจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท กัลฟ์ เจพี จำกัด โทรศัพท์ 02 610 5555 ต่อ 441 อีเมล์ [email protected]