ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปฏิเสธข่าวระบุชื่อผู้ขายหุ้น

28 Jan 2011

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--ตลท.

ตามที่ปรากฏข่าวในสื่อมวลชนระบุว่า แหล่งข่าวจากตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้กล่าวถึงการมีกระแสข่าวลือเรื่องกองทุนเทมาเส็ก เทขายหุ้นที่ถืออยู่ในตลาดหุ้นไทย โดยยอมรับว่ามีการขายหุ้นเกิดขึ้นจริง แต่เป็นการขายชิง ทำกำไรช่วงที่ราคาหุ้นปรับตัวขึ้น พร้อมทั้ง ระบุชื่อหุ้นขนาดใหญ่ด้วยนั้น

นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอปฏิเสธว่ามิได้เป็นผู้ให้ข้อมูลดังกล่าวแต่อย่างใด และไม่มีนโยบายที่จะเปิดเผยข้อมูลผู้ซื้อผู้ขายต่อสาธารณะหรือต่อบุคคลใด โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ จะตรวจสอบการซื้อขายหลักทรัพย์ของผู้ซื้อผู้ขาย เฉพาะกรณีที่มีการซื้อขายที่ผิดปกติเท่านั้น ทั้งนี้ ขอให้ผู้ลงทุนติดตามข้อมูลที่เป็นทางการของตลาดหลักทรัพย์ฯ จากช่องทางการเผยแพร่ของตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้แก่เว็บไซต์ www.set.or.th

สำหรับ การที่ SET Index ปรับลดลงในช่วงวันที่ 24 -25 มกราคม 2554 ที่ผ่านมา เป็นไปตามสภาพของตลาด ซึ่งเกิดจากการขายทำกำไรของผู้ลงทุนทั้งสถาบันและผู้ลงทุนต่างประเทศโดยทั่วไป เนื่องจากในปี 2553 SET Index ได้ปรับตัวสูงขึ้นมากถึง 40% ซึ่งเป็นอันดับ 2 ในภูมิภาค โดย SET Index ที่ปรับลดลงตั้งแต่ช่วงต้นปีนั้น เป็นไปในทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นในภูมิภาค

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอย้ำว่าบริษัทจดทะเบียนของไทยยังมีปัจจัยพื้นฐานที่ดี โดยผลการดำเนินงานของกลุ่มธนาคารพาณิชย์ที่ได้รายงานมายังตลาดหลักทรัพย์ฯ แล้ว พบว่าโดยรวมมีผลประกอบการดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาถึงกว่า 20% ทั้งนี้ ขอให้ผู้ลงทุนพิจารณาใช้ปัจจัยพื้นฐานเป็นข้อมูลประกอบการลงทุน และติดตามข้อมูล ข่าวสารเพื่อประโยชน์ของผู้ลงทุนเอง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. S-E-T Call Center 0-2229-2222