“บิ๊กซี” เชิญชวนลูกค้าและประชาชนคนไทยร่วมถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วย “ต้นไม้จากดวงใจ..สู่พ่อแห่งแผ่นดิน”

03 Dec 2010

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น

บิ๊กซี ร่วมถวายความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยจัดให้มีการ ถวายพระพร พ่อหลวงของเราบน"ใบไม้จากดวงใจ..สู่พ่อแห่งแผ่นดิน" เพื่อรวบรวมจัดทำ ”ต้นไม้จากดวงใจ..สู่พ่อแห่งแผ่นดิน” ในวันสิ่งแวดล้อมไทยและวันอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหมู่บ้านแห่งชาติ (ทสม.) ปี 2553 ณ เมืองทองธานี 3-4 ธันวาคม 53 นี้

นางสาวจริยา จิราธิวัฒน์ รองประธานฝ่ายการตลาดและการสื่อสารบริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บิ๊กซีในฐานะองค์กรธุรกิจที่สร้างสรรค์โครงการด้านสิ่งแวดล้อมต่างๆมาโดยตลอด ได้เข้าร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และเครือข่าย ทสม. จัดโครงการจักรยานพิทักษ์โลก ปี 2 “ทสม. รักษ์น้ำ รักษ์ป่า รักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อพ่อหลวง” โดยมีเป้าหมายคือ ร่วมขี่จักรยานเพื่อการรณรงค์ลดผลกระทบต่อการทำลายสิ่งแวดล้อม และที่สำคัญที่สุดคือ ร่วมถวายความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยจัดให้มีการ ถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ บนใบไม้จากดวงใจ..สู่พ่อแห่งแผ่นดิน ณ ทุกสาขาบิ๊กซีที่เป็นจุดพักขบวนจักรยาน และที่ซุ้มของบิ๊กซีในงานวันสิ่งแวดล้อมฯ ที่เมืองทองธานี เพื่อรวบรวมจัดทำ ”ต้นไม้จากดวงใจ..สู่พ่อแห่งแผ่นดิน” ต้นไม้ที่เกิดจากการรวบรวมคำถวายความรู้สึกจากดวงใจของปวงชนชาวไทยของพสกนิกรทั่วประเทศที่มีแด่ในหลวงที่รักยิ่งของเรา

“เส้นทางจักรยานพิทักษ์โลกปี 2 เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2553 มี 4 เส้นทางโดยทุกเส้นทางได้มีการแวะพักร่วมกิจกรรมที่บิ๊กซี 16 สาขาทั่วประเทศ โดยสุดท้ายทุกคนจะร่วมกันเข้าสู่งานวันสิ่งแวดล้อมไทย และ วันอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหมู่บ้านแห่งชาติ (ทสม.) ปี 2553 ในโครงการ ทำดีเพื่อแผ่นดิน ลดคาร์บอน ลดโลกร้อนเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554 ณ อิมแพ็คเมืองทองธานี โดยที่สำคัญสุดคือ การได้เดินทางสู่ รพ.ศิริราช เพื่อรวมใจถวายพระพร พร้อมนำสัญญลักษณ์”ต้นไม้จากดวงใจ..สู่พ่อแห่งแผ่นดิน” และสมุดลงนามจากชาว ทสม. ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 4 ธันวาคม 2553” นางสาวจริยา กล่าว

นางสาวจริยา กล่าวต่ออีกว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ได้สร้างสรรโครงการด้านอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมากมายหลายโครงการ อาทิ โครงการลอยกระทงบิ๊กซีลดโลกร้อน โครงการบิ๊กซีแรลลี่ปลูกป่าลดโลกร้อน โครงการบิ๊กซี 17 ปี ปลูกป่าชายเลนลดโลกร้อน โครงการรีไซเคิลกล่องนมและ การรณรงค์ลดถุงพลาสติกลดคาร์บอนใน บิ๊กซีทุกสาขา เป็นต้น

บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ยังคงมุ่งมั่นรังสรรค์โครงการเพื่อการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สืบต่อไปเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์สังคมไทย สมดังเจตนารมณ์ “บิ๊กซีอยู่เคียงข้างชุมชนตลอดไป”