มูลนิธิซิเมนต์ไทย ชวนผู้รักศิลปะร่วมชมนิทรรศการ “รางวัลศิลปะเพื่อเยาวชนไทย 2553” (Young Thai Artist Award 2010)

09 Dec 2010

กรุงเทพฯ--9 ธ.ค.--ซิเมนต์ไทย

มูลนิธิซิเมนต์ไทย ชวนผู้รักศิลปะร่วมชมนิทรรศการ“รางวัลศิลปะเพื่อเยาวชนไทย 2553” (Young Thai Artist Award 2010)วันที่ 3 – 29 ธันวาคมนี้ ณ หอศิลป์เจ้าฟ้า

มูลนิธิซิเมนต์ไทย (SCG Foundation) ขอเชิญชมนิทรรศการ “รางวัลศิลปะเพื่อเยาวชนไทย 2553” (Young Thai Artist Award 2010) พบกับ ศิลปะสุดสร้างสรรค์จากยุวศิลปินผู้ได้รับรางวัล ยอดเยี่ยมและรางวัลดีเด่น ซึ่งผ่านการคัดเลือกจากผลงานที่ร่วมประชันกว่า 1,000 ชิ้น ใน 6 สาขา ได้แก่ ศิลปะ 2 มิติ ศิลปะ 3 มิติ ภาพถ่าย ภาพยนตร์ วรรณกรรม และการประพันธ์ดนตรี

ผลงานที่เข้ารอบตัดสินทั้งหมด 35 ผลงาน ล้วนสร้างสรรค์อย่างประณีตและมีคุณค่า โดยได้รับการชื่นชมในหมู่คณะกรรมการว่ามีมาตรฐานสูงขึ้นเป็นลำดับ มีความเป็นเอกภาพระหว่างความคิดสร้างสรรค์กับเทคนิคการผลิตชิ้นงานอย่างลงตัว ควรค่าแก่การสนับสนุนอย่างจริงจังและต่อเนื่อง นอกจากนี้โครงการรางวัลศิลปะเพื่อเยาวชนไทยยังมีความสำคัญในฐานะที่เป็นเวทีสำหรับการถ่ายทอด แลกเปลี่ยน เชื่อมโยงมุมมองทางศิลปะระหว่างศิลปินอาวุโสกับศิลปินรุ่นใหม่เข้าไว้ด้วยกัน

การประกาศผลและมอบรางวัลศิลปะเพื่อเยาวชนไทย 2553 จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 14 ธันวาคม 2553 เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป ถนนเจ้าฟ้า เจ้าของผลงานชนะเลิศการประกวดแต่ละสาขาจะได้รับเงินรางวัล 150,000 บาท พร้อมโอกาส ทัศนศึกษาต่างประเทศ ส่วนผู้ที่มีผลงานดีเด่นจะได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท รวมมูลค่ารางวัล 2.4 ล้านบาท

ผู้สนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการ “รางวัลศิลปะเพื่อเยาวชนไทย 2553” (Young Thai Artist Award 2010) ได้ตั้งแต่วันที่ 3 - 29 ธันวาคม 2553 เวลา 9.00 – 16.00 น. ณ ห้องนิทรรศการ 5 – 8 พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป ถนนเจ้าฟ้า (หยุดวันจันทร์ วันอังคาร และวันหยุดนักขัตฤกษ์) สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ มูลนิธิซิเมนต์ไทย โทร 0 2586 5214, 0 2586 5506 หรือ www.scgfoundation.org