บริษัท ทูฟ ซูด พีเอสบี (ประเทศไทย) มอบใบรับรองระบบมาตรฐาน ISO 13485 : 2003 และ ISO 9001 : 2008&#12288

14 Jun 2011

กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--ทูฟ ซูด พีเอสบี

บริษัท ทูฟ ซูด พีเอสบี (ประเทศไทย) มอบใบรับรองระบบมาตรฐาน ISO 13485 : 2003 และ ISO 9001 : 2008?ให้แก่ ศูนย์เทคโนโลยีทางทันตกรรมขั้นสูง (ADTEC)

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2554 เวลา09.00 น ณ ห้องออดิทอเรียม อาคารส่วนกลาง สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ รังสิต บริษัท ทูฟ ซูด พีเอสบี (ประเทศไทย) จำกัด โดยคุณบวย ก๊ก ไฟ (General Manager) และ คุณ ปีเตอร์ พอร์ซเลอร์ (Director, MHS TUV SUD Asia pacific) มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการมอบใบรับรองระบบมาตรฐาน ISO 13485 : 2003 และ ISO 9001 : 2008?ให้แก่ ศูนย์เทคโนโลยีทางทันตกรรมขั้นสูง (ADTEC) ซึ่งมาตรฐานที่ได้รับนั้นถือว่าเป็มมาตรฐานสากลที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก จึงเป็นว่ระอันดีที่เครื่องมือแพทย์ที่คิดค้นด้วยคนไทยได้รับมาตรฐานเทียบเท่านานาชาติ

และเนื่องในวโรกาสในการนี้ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สวทช.) ได้ทำการต่อยอด โดยนำระบบรากฟันเทียมไทยมาใช้ในโครงการรากฟันเทียม เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๐ ซึ่งโครงการฯ ดังกล่าว เป็นความร่วมมือระหว่างสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี ๒๕๕๐ เพื่อทำการฝังรากฟันเทียมให้กับผู้สูงอายุที่มีฟันปลอมทั้งปาก และมีปัญหาด้านการละลายตัวของกระดูกขากรรไกรล่าง ส่งผลให้ฟันปลอมที่ใช้อยู่ไม่สามารถยึดติดได้ โดยจังหวัดปทุมธานี เป็นหนึ่งในเครือข่ายบริการ “รากฟันเทียม” ในเขตตรวจราชการที่ ๑ โดยความร่วมมือของโรงพยาบาลในจังหวัดปทุมธานี ซึ่งมีเป้าหมายในการให้บริการฝังรากฟันเทียมจำนวนทั้งสิ้น ๑๕๐ ราย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-564-8041 ext 129 Sayamal Matikornkul