หน่วยพิฆาตเพลิง เรสคิวไฟร์ "Rescue Fire"

24 Mar 2011

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--TIGA

Rescue Fire เป็นหนังฮีโร่สุดมัน ที่เต็มไปด้วยฉากแอ็กชั่นเร้าใจไม่มีหยุดพัก เทคนิคพิเศษอลังการ พร้อมอุปกรณ์ที่มาช่วยสร้างความมันแบบจุใจ เมื่อเหล่าร้ายแห่งเปลวไฟได้สร้างอัคคีภัยไปทั่ว หน่วยเรสคิวไฟร์ซึ่งถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือผู้คนให้พ้นจากอัคคีภัยครั้งใหญ่ จึงต้องผนึกกำลังทั้งหมดที่มี ปกป้องมนุษย์ให้พ้นจากแผนการอันชั่วร้ายของพวกปีศาจให้จงได้!

ภารกิจปกป้องมนุษยชาติจากเปลวเพลิงแบบไหน ที่รอพวกเรสคิวไฟร์อยู่บ้างนะ!?

คนไทยส่วนใหญ่เมื่อเอ่ยถึงหนังแปลงร่างแล้ว คงคุ้นเคยกับคาเมนไรเดอร์ (มาสก์ไรเดอร์, ไอ้มดแดง – แล้วแต่คนจะถนัดเรียก) , ซูเปอร์เซ็นไต (ขบวนการห้าสี) และอุลตร้าแมน แต่จริงๆแล้วทางฝั่งญี่ปุ่นยังมีฮีโร่อีกหลายรูปแบบที่แตกต่างจากสามเรื่องดังกล่าว แต่หลังๆค่อยๆหมดความนิยมลงไปเรื่อยๆจะด้วยสาเหตุใดก็ไม่อาจระบุได้

อย่างไรก็ตาม ในรอบหลายปีหลังๆมานี้มีค่ายของเล่นเจ้าหนึ่งคือ TAKARA TOMY (TAKARA คือผู้ผลิตของเล่นรายใหญ่ของญี่ปุ่นซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจาก Transformer, Bayblade ซึ่งได้มีการรวมกับบริษัทของเล่นอีกเจ้าคือ TOMY จนกลายมาเป็น TAKARA TOMY อย่างที่เห็น) สร้างหนังฮีโร่แปลงร่างเพื่อโปรโมทของเล่น ซึ่งก็ดูเหมือนจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี อาจไม่ดังตู้มต้ามเหมือนสามเกลาหัวแข็งที่ว่ามา แต่ก็ได้รับการตอบรับในเชิงบวก เริ่มมาตั้งแต่ Ryukendo (ริวเคนโด้ : นักรบมังกรผู้พิทักษ์) , Rescue Force และเรื่องล่าสุดก็คือ Rescue Fire นั่นเอง!

เมื่อเหล่าอสูรเพลิงได้หลุดออกมาจากภูเขาน้ำแข็งขั้วโลกเหนือ และวางแผนจะผลาญโลกให้กลายเป็นจุลด้วย “อัคคีวิบัติ” หน่วยเรสคิวไฟร์ซึ่งเกิดขึ้นมาเพื่อรับมือกับเหตุเพลิงไหม้โดยเฉพาะ จึงต้องออกช่วยเหลือผู้คนและขัดขวางแผนการของพวกเหล่าร้ายไปด้วย! Rescue Fire คือหนังฮีโร่แปลงร่างที่มีความแตกต่างจากคาเมนไรเดอร์, ซูเปอร์เซ็นไต หรืออุลตร้าแมนค่อนข้างจะชัดเจน มีอารมณ์เหมือนแนวเมทัลฮีโร่ (เกียบัน, จีบัน, วินสเป็กเตอร์ ฯลฯ) ซึ่งในยุคนี้แทบไม่มีการสร้างออกมาอีกแล้ว และ Rescue Fire ก็สามารถทำได้ดีมากๆ โดยเฉพาะวิธีการนำเสนอของเรื่องซึ่งเต็มไปด้วยภารกิจมันๆทุกตอน

จุดเด่นที่สร้างความสนุกให้กับ Rescue Fire ก็คือ หน่วยเรสคิวไฟร์จะเต็มไปด้วยอุปกรณ์มากมาย ทั้งอุปกรณ์ดับเพลิงแบบพกพา อุปกรณ์ใช้ต่อสู้กับเหล่าร้าย ใช้พลังน้ำหรือน้ำแข็งเข้าต่อสู้ และรถยนต์ที่สามารถประกอบกันเป็นรูปแบบต่างๆ รวมถึงหุ่นยักษ์ได้ด้วย เมื่อเวลาที่พวกอสูรเพลิงบุก จะมีการใช้เทคนิค CG (คอมพิวเตอร์กราฟฟิค) เข้ามาช่วย ซึ่งทำออกมาได้อย่างอลังการงานสร้าง ถือว่าเป็นภาพ CG ที่สวยกว่าหนังฮีโร่แปลงร่างหลายๆเรื่อง (ถึงแม้จะมีใช้ช็อตซ้ำๆบ้างก็ตาม)

เพราะฉะนั้น Rescue Fire จึงเป็นความมันที่ไม่น่าพลาดเลยแม้แต่ตอนเดียว

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?