สภาวัฒนธรรมเขตสัมพันธวงศ์ ร่วมกับ สำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ จัดงานแถลงข่าว การจัดเทศกาลกินเจครั้งยิ่งใหญ่อลังการแห่งปี ในงาน “เทศกาลเจ เยาวราช ประจำปี 2554”

09 Sep 2011

กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--สภาวัฒนธรรมเขตสัมพันธวงศ์

สภาวัฒนธรรมเขตสัมพันธวงศ์ ร่วมกับ สำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ รวมพลังชุมชน ร้านค้า ภัตตาคาร และประชาชนบนถนนเยาวราช จัดเทศกาลถือศีลกินเจครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ในงาน “เทศกาลงานเจ เยาวราช ประจำปี 2554” โดยมี ดร. ธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายธีรเดช สินธพเรืองชัย ประธานการจัดงานฯ ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน พร้อมกล่าวถึงความพร้อมในการจัดงาน ที่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมที่อลังการกว่าทุกปี อาทิ ไฮไลน์สุดยิ่งใหญ่อลังการในการร่วมทำ “ปอเปี้ยะทองคำที่ยาวที่สุดในโลก” ซึ่งมีความยาว 84 เมตร พร้อมร่วมลุ้นเป็นผู้โชคดีรับทองคำแท้ 9 เส้น 9 บาทให้กับผู้เข้าร่วมงานฟรี รวมถึงพิธีกรรมทางศาสนาที่สืบสานตำนานการถือศีลกินเจมาอย่างยาวนาน ตลอด 9 วัน 9 คืน และพบกับการเปิดตัวสาวงามพรหมจรรย์ที่ผ่านการคัดเลือกทางพิธีกรรมทางศาสนาในการเป็น “องค์สมมติเจ้าแม่กวนอิม” โดยงานแถลงข่าวจะกำหนดจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 12 กันยายน 2554 เวลา 14.00 – 16.00 น. ณ วัดไตรมิตร ถ.เยาวราช โดยมีกำหนดการ ดังนี้

14.00 – 14.30 น.

ลงทะเบียนสื่อมวลชน 14.30 – 15.00 น.

พิธีการกล่าวต้อนรับพร้อมแนะนำผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ 15.00 – 15.30 น.

ประธานกล่าวถึงที่มา และการเตรียมความพร้อมในการจัดงานฯ 15.30 – 16.00 น.

ผู้บริหารร่วมกันทำปอเปี้ยะทองคำจำลองความยาว 84 ซม. พร้อมร่วมลุ้นทองคำ

และชวนชิมอาหารเจ จากภัตตาคารชื่อดัง บนถนนเยาวราช