ธอส. ร่วมกับ มูลนิธิที่อยู่อาศัยฯ และสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์รวมพลังผู้หญิง ร่วมใจสร้างบ้าน 1 หลัง ที่ จ.ปทุมธานี

01 Sep 2011

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--ธนาคารอาคารสงเคราะห์

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ร่วมกับมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติ ประเทศไทย (Habitat for Humanity Thailand) และสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ จัดกิจกรรม “Women Build” ผู้หญิงร่วมใจสร้างบ้าน ทั้งนี้เพื่อร่วมส่งเสริมบทบาทสตรีไทย เนื่องในวันสตรีไทย ประจำปี 2554 ภายใต้แนวคิด “พลังสร้างสรรค์ สู่อนาคตที่ยั่งยืน” ด้วยการรวมพลังผู้หญิงไทยที่เข้มแข็งจากหลายภาคส่วน ร่วมมือร่วมใจลงแรงสร้างบ้าน ให้กับครอบครัวของ คุณฐิติมา เทพวงศ์ ณ จ.ปทุมธานี

นายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวว่า ธนาคารได้เล็งเห็นถึงความสำคัญด้านที่อยู่อาศัยของประชาชนคนไทยมาโดยตลอด ตามภารกิจหลักของธนาคารในการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยถึงปานกลางให้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ควบคู่ไปกับการตอบแทนกลับสู่สังคมในด้านต่างๆ โดยในครั้งนี้ธนาคารได้ร่วมมือกับมูลนิธิที่อยู่อาศัย เพื่อมนุษยชาติ ประเทศไทย และสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ จัดกิจกรรม Women Build โดยได้รับเกียรติจากคุณสุพัฒนา อาทรไผท ประธานคณะกรรมการสมาชิกสมทบ สภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ และอาสาสมัครผู้หญิงแถวหน้าของประเทศไทย รวมทั้งกลุ่มพนักงาน ธอส. ในการร่วมลงแรงสร้างบ้าน ให้กับครอบครัวคุณฐิติมา เทพวงศ์ ณ ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นและแบบอย่างที่ดีของการแสดงพลังจิตอาสา ในการร่วมสร้างคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีให้กับคนในสังคมไทย และยังถือโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมส่งเสริมบทบาทสตรีไทย เนื่องในวันสตรีไทย ประจำปี 2554 อีกด้วย ซึ่งกิจกรรมนี้ จัดขึ้นในโอกาสที่ธนาคารได้ร่วมสนับสนุนการประชุม Asia Pacific Housing Forum ครั้งที่ 3 เพื่อร่วมกันระดมสมองกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ด้านที่อยู่อาศัยของผู้ยากไร้ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค รวมถึงการแก้ปัญหาที่เกิดจากภัยพิบัติที่สร้างปัญหารุนแรงต่อที่อยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น ในระหว่างวันที่ 7-9 กันยานศกนี้ ภายใต้โครงการ บ้าน ธอส.เพื่อมนุษยชาติ ที่ธนาคารได้ร่วมกับมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติ ประเทศไทย โดยมีเป้าหมายสร้าง-ซ่อมบ้าน ให้แก่ผู้ประสบภัยและผู้ด้อยโอกาสทางด้านที่อยู่อาศัย ให้ได้ 600 หลัง ในระยะเวลา 4 ปี (ปี 2553 – 2556)

นอกจากนั้น ในวันที่ 10 กันยายนศกนี้ จะมีการจัดกิจกรรมนำผู้เข้าร่วมประชุมบางส่วน ร่วมลงแรงสร้างบ้านอีก 1 หลังในพื้นที่ จ.ปทุมธานีอีกด้วย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ ธอส. โทร 0-2645-9000 หรือ www.ghbank.co.th หรือร่วมเป็นหนึ่งในอาสาสมัครสร้างบ้านได้ที่ www.habitatthailand.org โทร 0-2664-0644