ข้อมูลจากสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องดื่มไทย

28 Oct 2011

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน

จากสภาวะเหตุการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นซึ่งส่งผลกระทบในวงกว้างในประเทศ และกรุงเทพมหานคร ทำให้มีความต้องการน้ำดื่มเพื่อบริโภคและเพื่อสำรองใช้ในยามอย่างเร่งด่วน ผู้ประกอบการน้ำดื่มบรรจุขวดซึ่งเป็นสมาชิกของสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องดื่มไทย ตระหนักดีถึงสภาวการณ์ที่ยากลำบากของทุกภาคส่วน และความสำคัญของบทบาทของเราในการผลิตและสำรองน้ำดื่มให้เพียงพอกับความต้องการของประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนทุกคน ผู้ผลิตน้ำดื่มทั้งหมดได้ปรับแผนการผลิตด้วยการเร่งกำลังการผลิตเต็มกำลังของสายการผลิตน้ำดื่ม และผลิตทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม สมาชิกของสมาคมฯ หลายรายก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกับอุตสาหกรรมอื่นๆ และส่งผลกระทบต่อกระบวนการผลิต โดยอาจสรุปปัจจัยผลกระทบต่างๆ ได้ดังนี้

• ประการแรก คือ ซัพพลายเออร์ที่จัดส่งวัสดุที่ใช้ในการผลิต และโรงงานผลิตของผู้ประกอบการผลิตน้ำดื่มบรรจุขวดบางแห่งจำเป็นต้องหยุดการผลิต เนื่องจากพื้นที่ในโรงงานและเครื่องจักรได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม นอกจากนี้ สภาวะน้ำท่วมได้ทำให้การจัดเก็บ ขนส่ง และกระจายสินค้า ต้องหยุดชะงักลงในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีน้ำท่วมสูง
  • ประการที่สอง คือ ศูนย์กระจายสินค้าของผู้ประกอบการค้าปลีกรายใหญ่ที่ประสบกับภาวะน้ำท่วม และผลกระทบจากเส้นทางการขนส่งที่น้ำท่วม จึงทำให้ไม่สามารถจัดส่งน้ำดื่มให้ได้ครอบคลุมสาขาต่างๆ ได้

สมาชิกของสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องดื่มไทยทุกราย ตระหนักดีถึงภาวะยากลำบากนี้ของพี่น้องชาวไทย และยังได้ให้การสนับสนุนน้ำดื่มให้กับองค์กรสาธารณกุศลต่างๆ ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยไปแล้วจำนวนมากในนามของบริษัทสมาชิกเอง เราพร้อมดำเนินการทุกวิถีทางในการระดมสรรพกำลังในการผลิตตลอด 24 ชั่วโมง และจัดส่งน้ำดื่มให้ครอบคลุมในพื้นที่ต่างๆ ให้ได้มากที่สุด นี่ถือเป็นสิ่งสำคัญสูงสุดที่สมาชิกเราได้ให้ความร่วมมือเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเพื่อจะเอาชนะอุปสรรคอันอาจจะเกิดขึ้นและส่งผลกระทบต่อการกระจาย และขนส่งน้ำดื่มไปสู่ประชาชนทุกคน