คอนโทร นำเสนอศาสตร์การผสมเครื่องดื่มระดับโมเลกุลครั้งแรกในเมืองไทย

20 Oct 2011

กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--Vivaldi

เรมี่ คอนโทร ผู้ดำเนินธุรกิจไวน์และสุรากลั่นประเภทสปิริตรายใหญ่ของโลก ภูมิใจนำเสนอสุดยอดศาสตร์แห่งการผสมเครื่องดื่มระดับโมเลกุลครั้งแรกในเมืองไทย พร้อมเปิดตัวสูตรค็อกเทลระดับโลก คอนโทร คาร์เวียร์ (Caviar Cocktails) แก่นักดื่มชาวไทยในงานเดียวกัน คอนโทรซึ่งผลิตจากเปลือกส้มนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นเครื่องดื่มระดับพรีเมี่ยมที่สามารถผสมกลมกลืนกับรสชาติต่างๆ และสร้างสรรค์เป็นค็อกเทลรสเลิศได้หลากหลายชนิด โดยค็อกเทลสูตรคอนโทร คาร์เวียร์ นี้ คืออีกหนึ่งรสชาติชั้นเลิศที่จะทำให้คุณได้รู้จักกับศาสตร์แห่งเครื่องดื่มระดับโมเลกุล อีกทั้งคอนโทร คาร์เวียร์ ยังสามารถเติมลงในแชมเปญ มาการิต้า ค็อกเทลสูตรคอสโมโพลิแทน ไซด์คาร์และค็อกเทลสูตรดั้งเดิมอื่นๆ เพื่อเพิ่มความลุ่มลึกแห่งรสชาติให้น่าลิ้มลองมากยิ่งขึ้น

มร.ริชาร์ด แลมเบิร์ต แบรนด์แอมบาสเดอร์แห่งแบรนด์คอนโทร ซึ่งเป็นทั้งนักผสมเครื่องดื่มและผู้คิดค้นสูตรค็อกเทลชั้นแนวหน้า กล่าวว่า “เครื่องดื่มคอนโทรจะทำให้ต่อมรับรสของคุณรู้สึกตื่นตัวและถูกกระตุ้นให้กรุ่นอยู่ในรสชาติ ด้วยส่วนประกอบในค็อกเทลซึ่งถือเป็นความลับของเทคโนโลยีการผสมเครื่องดื่มระดับโมเลกุล และจะกลายเป็นประสบการณ์ที่คุณจะประทับใจอย่างมิรู้ลืม วันนี้ ท่านนักดื่มก็สามารถเข้าถึงรสสัมผัสระดับผู้เชี่ยวชาญได้ ด้วยชุดผสมเครื่องดื่มสุดพิเศษจากคอนโทร”

ด้วยแรงบันดาลใจจากผลงานของ อาเดรีย เฟอร์รัน เชฟและผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารระดับโมเลกุลผู้เป็นตำนาน ทีมวิจัยของคอนโทรจึงได้พยายามเสาะแสวงหาแนวทางเพื่อพัฒนาธาตุอันเข้มข้นของคอนโทร เพื่อการเป็นส่วนผสมสำคัญสำหรับเติมลงในค็อกเทลชั้นเยี่ยมที่สามารถสร้างความพึงพอใจแห่งรสชาติได้ในทันที และจากการวิจัยเป็นเวลานานนับเดือนและการช่วยเหลือจากนักผสมเครื่องดื่มผู้เชี่ยวชาญ เฟอร์นันโด คาสเทลลอน สุดยอดสูตรค็อกเทลจึงถูกค้นพบในที่สุด

“คอนโทร คาร์เวียร์” เปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศฝรั่งเศส โดยถูกนำเสนอให้แก่บรรดาบาร์เทนเดอร์ชื่อดังในสถานบันเทิงระดับเอ็กซคลูซีฟ หลังจากนั้น จึงแพร่หลายมายังนิวยอร์คอย่างรวดเร็วและจุดประกายแห่งความพึงพอใจให้แก่เหล่าบาร์เทนเดอร์ผู้มีพรสวรรรค์เป็นจำนวนมาก ก่อนความนิยมจะสะพัดมายังกรุงลอนดอน ซึ่งถือเป็นนครหลวงแห่งค็อกเทลในทวีปยุโรป

แบรนด์คอนโทรรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้จัดโปรแกรมการฝึกอบรมแก่บรรดาบาร์เทนเดอร์ เจ้าของบาร์เครื่องดื่ม และบริษัทตัวแทน เพื่อมอบความรู้ความเข้าใจชั้นสูงของศิลปะแห่งการผสมเครื่องดื่มระดับโมเลกุล ซึ่งดำเนินการสอนโดย มร.ริชาร์ด แลมเบิร์ต ในวันนี้ โดยหลังจากการฝึกอบรมแล้วยังได้จัดงานเลี้ยงในคอนเซ็ปต์ Be Cointreauversial Party ที่ Clouds Seenspace ซอยทองหล่อ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานและแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ได้ลิ้มรสค็อกเทลสูตรคอนโทร คาร์เวียร์ และค็อกเทลรสเลิศอื่นๆ ในค่ำคืนแห่งความสนุกสนานนี้ร่วมกัน