โรงไฟฟ้าราชบุรีจัดงานวันเด็ก 55 อย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้ "Kids ดี สังคมดี ชีวีมีสุข"

13 Jan 2012

กรุงเทพ--13 ม.ค.--โรงไฟฟ้าราชบุรี

นายประจวบ อุชชิน กรรมการผู้จัดการบริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด ประธานในพิธี เปิดว่า โรงไฟฟ้าราชบุรี ในฐานะเป็นเพื่อนบ้านที่ดีของชุมชนราชบุรี มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเยาวชน ด้วยกิจกรรมที่หลากหลายมาโดยตลอด โดยเฉพาะกับกลุ่มเครือข่ายโรงเรียนรอบโรงไฟฟ้าราชบุรี ทั้ง 27 แห่ง ในพื้นที่ 9 ตำบล

"วันเด็ก เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญที่ของเด็กๆ ที่จะได้มาร่วมกิจกรรม สังสรรค์ เฮฮา ตามประสาเด็ก ซึ่ง โรงไฟฟ้าราชบุรี ก็ได้ให้ความสำคัญกับกิจกรรมนี้มาโดยตลอด โดยได้เริ่มจัดงานวันเด็กขึ้นครั้งแรกที่โรงไฟฟ้าราชบุรี ในปี พ.ศ. 2548 โดยในครั้งนั้น มีเด็กๆ รอบโรงไฟฟ้าราชบุรีจาก 9 ตำบล 27 โรงเรียน รวมกว่า 7,000 คนเข้าร่วมงาน

จากความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ในวันนั้น จึงเป็นพันธะสัญญาที่โรงไฟฟ้าราชบุรี ที่จะจัดกิจกรรมเพื่อเด็ก ๆ อย่างต่อเนื่องทุกปี โดยเฉพาะเยาวชนในพื้นที่ 9 ตำบล 84 หมู่บ้าน รอบโรงไฟฟ้าราชบุรี ซึ่งประกอบไปด้วยโรงเรียนถึง 27 แห่งรวมนักเรียนกว่า 8,000 คน โดยได้รับความร่วมมือจาก บริษัท ราชบุรีเพาเวอร์ จำกัด หน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่น รวมถึงคณะครูและผู้ปกครอง และหน่วยงานพันธมิตรในจังหวัดและพื้นที่ใกล้เคียง โดยแต่ละปี จะมีแนวคิดงานที่ส่งเสริมให้เยาวชนในพื้นที่ รอบโรงไฟฟ้าราชบุรี ได้พัฒนา โดยเน้นการจัดกิจกรรมแบบ Play and Learn ด้วยแนวคิดที่แตกต่าง แต่มีเป้าหมายเดียวกัน คือกระตุ้นจิตสำนึกให้เยาวชนไทย รู้จักการประหยัดพลังงาน ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม ใส่ใจกับปัญหารอบตัว รวมถึงการเป็นคนดีของคุณพ่อคุณแม่ เป็นคนดีของสังคม เพื่อที่จะเติบใหญ่ เป็นสมาชิกที่ดีของประเทศชาติของเราต่อไป"

นายประจวบกล่าวเพิ่มเติมว่า ในปี 2555 นี้ หลังจากผ่านมหาวิกฤติอุทกภัย เป็นปีที่คนไทยทั้งประเทศต้องร่วมมือร่วมใจ เพื่อให้ประเทศไทย ผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ และฟื้นฟูประเทศไทย ให้กลับมาเป็นเมืองแห่งรอยยิ้มและเป็นเมืองแห่งความสุขได้เหมือนเดิม โรงไฟฟ้าราชบุรีและคณะทำงานทุกส่วน จึงได้กำหนดแนวคิดการจัดงานในปีนี้ ด้วยแนวคิด “Kids ดี สังคมดี ...ชีวีมีสุข” เพื่อให่เด็ก ๆได้สนุกสนานกันอย่างเต็มที่

ส่วนชุมชนสัมพันธ์ ฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด

กส