การ์ตูนคลับ ชาแนล ปฏิวัติวงการสื่อทีวีเมืองไทย ประกาศการันตีเรตติ้งเป็นครั้งแรก หลังคว้าแชมป์ช่องฮิต 9 เดือนติด

05 Jan 2012

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--4D Communications

การ์ตูนคลับ ชาแนล ปฏิวัติวงการสื่อทีวีเมืองไทยประกาศการันตีเรตติ้งเป็นครั้งแรก หลังคว้าแชมป์ช่องฮิต 9 เดือนติด

-มั่นใจ “ถูกกว่า คุ้มค่า ทั่วถึง” ปัจจัยสู่ความสำเร็จ-

หลังคว้าแชมป์โทรทัศน์ดาวเทียมและเคเบิ้ลทีวียอดนิยม 9 เดือนซ้อน จากผลสำรวจความนิยมของผู้ชมทั่วประเทศโดย AGB Nielsen Media Research ล่าสุด “การ์ตูนคลับ ชาแนล” ก็ช็อควงการโทรทัศน์เมืองไทยอีกครั้ง ด้วยการประกาศกล้าการันตีเรตติ้งเป็นครั้งแรกในเมืองไทย คาดกลยุทธ์ดังกล่าวจะสร้างความมั่นใจเต็มร้อยแก่ลูกค้า ส่งผลยอดขายโฆษณาพุ่งกว่า 100% ในปี 2555

นายธนัท ตันอนุชิตติกุล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท การ์ตูนมีเดีย จำกัด ผู้สร้างสรรค์ “การ์ตูนคลับ ชาแนล” (Cartoon Club Channel) ช่องการ์ตูนสาระดีดี ชมฟรี 24 ชั่วโมง เปิดเผยว่า หลังจากที่การ์ตูนคลับ ชาแนล ประสบความสำเร็จจนสามารถครองเรตติ้งอันดับ 1 ในฐานะช่องสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมและเคเบิ้ลทีวียอดนิยม 9 เดือนซ้อนในปีที่ผ่านมาจากผลการสำรวจ Channel Ranking by Type ของ AGB Nielsen Media Research และล่าสุด การ์ตูนคลับ ชาแนล ได้สร้างกระแสครั้งใหญ่และถือเป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่ กล้าปฎิวัติวงการสื่อโทรทัศน์ด้วยการการันตี เรตติ้ง (GRP) แก่ลูกค้าที่วางแผนและซื้อสื่อโฆษณากับ การ์ตูนคลับ ชาแนล ทุกราย

“การ์ตูนคลับ ชาแนล ใช้กลยุทธ์ด้านการวางแผนสื่อโฆษณาโทรทัศน์จาก Media Agency ชั้นนำของสหรัฐอเมริกา ด้วยการนำกลยุทธ์ Upfront Market เข้ามาประยุกต์ใช้เป็นครั้งแรกในเมืองไทย โดยกลยุทธ์นี้ จะเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้วางแผนในระยะยาว โดย การ์ตูนคลับ ชาแนล จะรับประกันเรตติ้งให้แก่ลูกค้าทุกราย ในกรณีถ้าทางลูกค้ารายใด โฆษณาเรตติ้ง (GRP) ไม่ถึงระดับที่วางแผนไว้ ทาง การ์ตูนคลับ ชาแนล ยินดีที่จะชดเชยให้ด้วยสปอตโฆษณาเพิ่มเติมเพื่อให้ได้ระดับเรตติ้ง (GRP) ที่ได้วางแผนร่วมกัน” นายธนัท ตันอนุชิตติกุล อธิบายเสริม

ทั้งนี้ เมื่อวิเคราะห์ถึงอนาคตการเติบโตของ การ์ตูนคลับ ชาแนล นายธนัท ตันอนุชิตติกุล กล่าวแสดงความเห็นในประเด็นดังกล่าวว่า “ในปี 2555 นั้น ถือเป็นปีทองของวงการทีวีดาวเทียมและเคเบิ้ลทีวี เพราะด้วยศักยภาพที่สามารถเข้าถึงผู้ชมได้มากถึง 40 ล้านคน ประกอบกับอัตราค่าโฆษณาที่น้อยกว่าฟรีทีวีถึง 10 เท่า จะทำให้ลูกค้าจำนวนไม่น้อย หันมาโฆษณาและทำกิจกรรมต่างๆ ผ่านช่องดาวเทียมมากขึ้น โดยเฉพาะช่อง การ์ตูนคลับ ชาแนล ที่ครองแชมป์เรตติ้งสูงสุดมาตลอด 9 เดือนติดต่อกัน ประกอบกับการประกาศการันตีเรตติ้งในครั้งนี้ จะถือเป็นปัจจัยหลักในการกระตุ้นให้บริษัทวางแผนสื่อและสินค้าแบรนด์ต่างๆ เลือก การ์ตูนคลับ ชาแนล เป็นช่องทางที่จะสื่อสารสู่กลุ่มเป้าหมายในปี 2555 เพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็น การพลิกโฉมวงการโทรทัศน์ครั้งสำคัญของประเทศ”