08 Dec 2011

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น

การ์ตูนคลับ ชาแนล คว้าแชมป์โทรทัศน์ดาวเทียมและเคเบิ้ลทีวียอดนิยม 9 เดือนซ้อนล่าสุด DTV และ PSI เลือกให้เป็น Exclusive Channel ด้านรายการการ์ตูน

-คาดสามารถเพิ่มยอดผู้ชมสูงถึง 40 ล้านคน-

การ์ตูนคลับ ชาแนล ประสบความสำเร็จส่งท้ายปี 54 อีกครั้ง เพราะล่าสุดสามารถครองแชมป์โทรทัศน์ดาวเทียมและเคเบิ้ลทีวียอดนิยม 9 เดือนซ้อน จากผลสำรวจความนิยมของผู้ชมทั่วประเทศโดย AGB Nielsen Media Research แถมได้รับเลือกจาก 2 จานดาวเทียมยอดฮิต DTV และ PSI ให้เป็นช่องรายการประเภทการ์ตูน เพียงช่องเดียวในจานใหม่ยุคประหยัด “จานดีคุ้ม” และ “PSI OK” ผ่านระบบ KU Band ส่งผลยอดผู้ชมพุ่งแตะ 40 ล้านคน ในพริบตา กวาดผู้ชมกว่า 60% ทั่วประเทศ พร้อมเดินหน้าจับมือ ค่ายหนังการ์ตูนดัง ดึงการ์ตูนสุดฮิตหวังรักษาแชมป์แบบถาวร

นายธนัท ตันอนุชิตติกุล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท การ์ตูนมีเดีย จำกัด ผู้สร้างสรรค์ “การ์ตูนคลับ ชาแนล” (Cartoon Club Channel) ช่องการ์ตูนสาระดีดี ชมฟรี 24 ชั่วโมง เปิดเผยว่า ผลสำรวจล่าสุดโดย AGB Nielsen Media Research ต่อกระแสความนิยมของผู้ชมโทรทัศน์ดาวเทียมและเคเบิ้ลทีวีทั่วประเทศ พบว่า ช่องการ์ตูนคลับ ชาแนล ได้รับการโหวตให้เป็นช่องโทรทัศน์ดาวเทียมยอดนิยม (Channel Ranking) อันดับ 1 ที่มีเรตติ้งการรับชมสูงสุดนาน 7 เดือนติดต่อกัน (ตั้งแต่ พ.ค.-พ.ย. 54) และช่องการ์ตูนคลับ ชาแนล ยังเป็นช่องโทรทัศน์ยอดนิยมประเภทรายการเด็ก การ์ตูน และเกมส์ (Channel Ranking By Type) ที่ได้รับความนิยมสูงสุดเป็นอันดับ 1 ติดต่อกันนานถึง 9 เดือน (มี.ค.-พ.ย 54) นอกจากนี้ยังครองความนิยมสูงสุดอันดับ 1ของกลุ่มเด็กและเยาวชนอายุ 4-14 ปีอีกด้วย ซึ่งเห็นได้อย่างชัดเจนว่า ช่องการ์ตูนคลับ ชาแนล เป็นช่องการ์ตูนที่ได้รับความนิยมสูงสุดและมีผู้ติดตามชมและ ตรงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด ของโทรทัศน์ดาวเทียมและเคเบิ้ลทีวีประเทศไทย ในปัจจุบัน

“จากผลสำรวจแสดงให้เห็นชัดเจนว่า “การ์ตูนคลับ ชาแนล” คือเบอร์หนึ่งของวงการโทรทัศน์ดาวเทียมเมืองไทย ทำให้ล่าสุด 2 บริษัทยักษ์ใหญ่ผู้ผลิตจานดาวเทียมชั้นนำของประเทศ คือ ผู้ผลิตจานดาวเทียม DTV ที่ได้แนะนำจานดาวเทียมรุ่นใหม่ ชื่อ จาน ดีคุ้มและ ผู้ผลิตจานดาวเทียม PSI ชื่อ จานPSI OK ที่ล่าสุดได้เปิดตัวจานดาวเทียมรุ่นใหม่ ซึ่งทั้ง 2 จานรุ่นใหม่นี้ เป็นจานดาวเทียมราคาประหยัด ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ณ ปัจจุบัน โดยคาดว่าจะมียอดจำหน่ายสูงถึง 2 ล้านจานเร็วๆนี้ และทั้ง 2 จานดาวเทียมรุ่นใหม่นี้ รับสัญญาณในระบบ KU Band ผ่านดาวเทียมไทยคม สามารถรับชม ช่องรายการต่างๆ ได้ แต่จะสามารถรับช่องรายการประเภทการ์ตูน ได้เพียงช่องเดียวเท่านั้น (Exclusive Channel) คือช่องการ์ตูนคลับ ชาแนล และจากการขยายฐานผู้ชมผ่าน 2 จานยอดฮิตในครั้งนี้ ทำให้จำนวนผู้ชมการ์ตูนคลับ ชาแนล เพิ่มขึ้นอีกกว่า 8 ล้านคน” ส่งผลให้ มียอดผู้ชมผ่านทางโทรทัศน์ดาวเทียมทั้งระบบ KU Band C Band และ เคเบิ้ลทีวีทั่วประเทศกว่า 40 ล้านคน นายธนัท ตันอนุชิตติกุล กล่าวแสดงความเชื่อมั่น

ด้านการพัฒนาศักยภาพของช่อง “การ์ตูนคลับ ชาแนล” เพื่อคงกระแสความนิยมอย่างต่อเนื่องนั้น นายธนัท ตันอนุชิตติกุล กล่าวเสริมในประเด็นดังกล่าวว่า “ช่องการ์ตูนคลับ ชาแนล จะเดินหน้าเพิ่มสาระและความบันเทิงและความสนุกสนานอย่างต่อเนื่อง โดยการผนึกพลังพันธมิตรทางธุรกิจด้านภาพยนตร์การ์ตูนชั้น แนวหน้าทั้งในและต่างประเทศ เพื่อนำการ์ตูนที่อยู่ในกระแสนิยมมาออกอากาศเพิ่มเติม ซึ่งล่าสุด ได้ร่วมมือกับ บริษัท ทรูดิจิตอลพลัส จำกัด ได้นำการ์ตูนเรื่อง “ดาโอะ แก็งป่วนผจญภัย” ภาพยนตร์การ์ตูนเกาหลีแนวผจญภัยขวัญใจของเด็กๆ ที่แฝงแง่คิดด้านการสะสมความดี ความสามัคคี และคุณธรรม อย่างสนุกสนานและมีสาระน่าติดตามชม ที่สามารถครองเรตติ้งสูงเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในประเทศเกาหลีมาออกอากาศ รวมถึงการร่วมมือกับบริษัท เชลล์ ฮัท จำกัด ผู้ผลิตการ์ตูนไทยเรื่อง “Shelldon หอยกู้โลก” การ์ตูนสาระดีดี ภาพสวย ที่ให้ความรู้ เสริมสร้างความรับผิดชอบต่อท้องทะเล และความบันเทิงครบถ้วน ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย มาสร้างสีสันและกระแสความนิยมเพิ่มเติมจากเดิมอีกด้วย ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์หลักของเราเพื่อครองความเป็นเจ้าตลาดโทรทัศน์ดาวเทียมและเคเบิ้ลทีวีของเมืองไทย”

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บริษัทที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์:

บริษัท โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น จำกัด

วิภาวริศ เกตุปมา หรือ จาจิญา เพ็งพันธ์ และชวิศรา สัมฤทธิ์นรพงศ์

02-951-9119