เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอล ดึงดูดนักกอล์ฟมากเป็นประวัติการณ์

08 Jun 2012

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--เพนแทงเกิล โปรโมชั่น

• เมอร์เซเดส - เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอล จัดแข่งขัน ณ สนามบูรพากอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท ระหว่างวันที่ 13 - 15 มิถุนายน 2555
  • นักกอล์ฟเยาวชนไทยมากกว่า 80 คนเข้าร่วมการแข่งขัน
  • นักกอล์ฟเยาวชนนานาชาติจาก 10 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน
  • นักกอล์ฟเยาวชนไทยผู้ชนะเลิศจะเดินทางไปแข่งขันกอล์ฟที่ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ในเดือนสิงหาคม

เมอร์เซเดส- เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จะจัดการแข่งขัน เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอล ณ สนามบรูพากอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 13 – 15 มิถุนายน 2555 โดยเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของ รายการ เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์ นักกอล์ฟเยาวชนไทยกว่า 80 คน จาก รอบคัดเลือก 7 สนาม ซึ่งจัดระหว่างเดือนกันยายน 2554 ถึงเดือนพฤษภาคมในปีนี้ จะร่วมดวลวงสวิงเพื่อคว้า สิทธิ์ในการเป็นตัวแทนทีมเมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ เดินทาง ไปแข่งขันกับนักกอล์ฟ เยาวชนชั้นแนวหน้าของเอเชียในรายการ ZLW Cup ณ สนาม กอล์ฟ Luxehills International Golf Club ณ เมืองเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่าง วันที่ 6 – 9 สิงหาคม 2555

นักกอล์ฟเยาวชนไทยจะต้องพบกับบททดสอบที่สำคัญ ณ สนามบูรพากอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท โดยจะต้องปะทะฝีมือกับนักกอล์ฟเยาวชนฝีมือดีจากนานาชาติที่สมัครเข้าร่วม การแข่งขันมากเป็นประวัติการณ์ อาทิ แคนาดา, สาธารณรัฐประชาชนจีน, ฮ่องกง, อินเดีย, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, พม่า, ฟิลิปปินส์, ไต้หวันและสหรัฐอเมริกา

เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอล จะแข่งขันใน 54 หลุมแบ่ง เป็น 4 รุ่นอายุทั้งประเภทชายและหญิง คือรุ่นอายุ 12 ปีและต่ำกว่า, 14 ปีและต่ำกว่า, 18 ปีและต่ำกว่าและ 23 ปีและต่ำกว่า นักกอล์ฟไทยในประเภทชายและหญิงผู้ชนะในแต่ละ รุ่นยกเว้นรุ่นอายุ 23 ปีและต่ำกว่า จะได้เป็นหนึ่งในสมาชิกทีมเมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ เดินทางไปแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติที่ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนในเดือน สิงหาคม นี้ โดย เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการ เดินทางสำหรับผู้ชนะทั้ง 6 คนในการแข่งขันครั้งนี้

โครงการนี้มิได้ให้ความสำคัญเฉพาะความสามารถในกีฬากอล์ฟเท่านั้น แต่ยังมุ่งเน้นถึง ความเป็นเลิศทางด้านการศึกษาโดยนักกอล์ฟเยาวชนจะได้รับคะแนนโบนัสจากผลการ เรียนในรอบคัดเลือกด้วย

มร.มาร์ทิน ชูลซ์ รองประธานบริหาร ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ กีฬากอล์ฟสามารถทำให้เรา เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหลักของ เราได้ ในขณะที่กีฬาประเภทอื่นไม่สามารถทำได้ ในขณะเดียวกันการสนับสนุนกีฬาเช่น เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์ มอบโอกาสให้เราได้ใกล้ชิดกับลูกค้า โดยตรงเนื่องจาก 50% ของนักกอล์ฟเยาวชนที่เข้าร่วมการแข่งขันเป็นบุตรหลานของเจ้า ของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์

ในปี 2012 เราครบรอบ 10 ปีของการจัดการแข่งขันเมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์ นับเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่ปีนี้ การจัดการแข่งขันดีกว่าทุกปีที่ ผ่านมาตัดสินได้จากคุณภาพของการจัดการแข่งขันรอบแชมเปี้ยนชิพส์ทั้ง 7 สนาม ในขณะเดียวกันการแข่งขัน เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอล ได้สร้างสถิติใหม่ด้วยจำนวนนักกอล์ฟต่างชาติในภูมิภาคที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันมาก ที่สุด ซึ่งสะท้อนถึงความมั่นคงของรายการและความสำเร็จของการจัดการแข่งขันส่งผลให้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอล เป็นหนึ่งในรายการ กอล์ฟเยาวชนนานาชาติชั้นนำของภูมิภาค

เมอร์ซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอล สนับสนุนการจัดการแข่งขัน โดยบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ไนกี้ กอล์ฟ, ลาคอสท์, หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ, โรงแรมดุสิตธานี พัทยาและสนามบูรพา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท-กภ-